THỂ THAO

Giải vô địch châu Á mở rộng tại vịnh Marina thu hút các vận động viên Olympic tham gia

Nhi Phan • 21-07-2023 • Lượt xem: 1367
Giải vô địch châu Á mở rộng tại vịnh Marina thu hút các vận động viên Olympic tham gia

Hai nhà vô địch Olympic là Joseph Schooling và Kristian Blummenfelt cho biết sẽ tham gia thi đấu tại giải vô địch châu Á mở rộng, được diễn ra ở vịnh Marina, Singapore. 

Xem thêm:
'Bơi nghệ thuật là môn thể thao khó nhất thế giới'
Sau tai nạn 'suýt chết', vận động viên Jamie MoCrazy giờ ra sao?

Vừa qua, Joseph Schooling thông báo rằng anh sẽ tham gia vào đội tiếp sức 100km của cuộc thi ba môn phối hợp (Triathlon) trong chặng Singapore từ ngày 19 đến 20/8 của Tổ chức Triathlon chuyên nghiệp (PTO). Vận động viên (VĐV) 28 tuổi sẽ thi đấu nội dung bơi 2km, đua xe đạp 80km và chạy 18km quanh khu vực vịnh Marina của cuộc thi ba môn phối hợp. 

Trong bài đăng trên mạng xã hội, Schooling viết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia cuộc đua ba môn phối hợp 100km được tổ chức tại Singapore. Và cũng là lần đầu tiên tôi thi đấu ở vùng nước mở (vùng khơi đại dương). Tôi không thể phủ nhận rằng mình không lo lắng nhưng hiện tại cảm xúc của tôi vẫn rất tốt.” 


Thành tích của Joseph Schooling tại Thế vận hội 2016 là kỷ lục Olympic, kỷ lục châu Á và kỷ lục của Singapore. 

Schooling là người Đông Nam Á đầu tiên giành được tấm huy chương vàng bơi lội tại một kỳ Thế vận hội. Nhà vô địch Olympic 2016 đã về nhất nội dung 100m bơi bướm nam với thành tích 50,39 giây. Hiện kỷ lục này của VĐV Singapore vẫn chưa có bất kỳ ai phá bỏ được. 

Người từng giành 29 chiếc huy chương vàng SEA Games sẽ được tham gia cùng 14 VĐV khác. Trong đó, có những VĐV mà Schooling đã từng chạm mặt ở các giải đấu khác như VĐV marathon Ashley Liew, VĐV xe đạp vừa mới nghỉ hưu Calvin Sim và người từng giành tấm huy chương vàng tại Tokyo 2020 nội dung ba môn phối hợp - Kristian Blummenfelt. 

Trước đó, Blummenfelt, người đang thi đấu chuyên nghiệp ba môn phối hợp cho câu lạc bộ Valence, đã xác nhận tham gia giải đấu vào tháng 5. VĐV người Na Uy sẽ đáp Singapore để tranh tài ở giải PTO Asian Open trị giá 600 nghìn đô. Cùng với đó, Blummenfelt còn tham gia ba giải đấu ở hai lục địa khác trong vòng 10 ngày. Gần đây, người đàn ông 29 tuổi đã về thứ tư của giải vô địch tiếp sức và chạy nước rút ba môn phối hợp thế giới tại Hamburg, Đức. 


Blummenfelt xác nhận tham gia giải vô địch châu Á mở rộng từ 2 tháng trước. 

Blummenfelt chia sẻ rằng: “Tôi chưa bao giờ đến Singapore trước đây, nhưng tôi tưởng tượng chắc chắn nó sẽ rất khó khăn. Tôi sẽ đến đó chỉ một ngày trước cuộc đua. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ không sẵn sàng chạy đua hoặc không thể thích ứng với môi trường của một thành phố tuyệt vời mà tôi từng nghe. Bơi ở vịnh Marina, đạp xe qua cầu Sheares và nhìn thấy Merlion đều sẽ là những trải nghiệm rất đặc biệt.

Sim - người đã giành huy chương vàng ở nội dung toàn năng của nam tại SEA Games 2017, cho biết: “Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị khi đua xe trong thành phố một lần nữa và tôi đặc biệt mong chờ được leo lên cầu Sheares. Tôi đang rất vui khi chuẩn bị cho cuộc đua và chắc chắn rằng, đó sẽ là một sự kiện đáng nhớ cho tất cả những người tham gia.

Ngoài ra, PTO cũng sẽ tổ chức hai cuộc đua hai môn phối hợp cùng với The Music Run. Cuộc đua này sẽ có nhạc nền được phát bởi các bài hát yêu thích của người tham gia. Giải đấu đã thu hút 300.000 vận động viên cho 42 sự kiện ở 13 quốc gia kể từ năm 2014.