Thế giới

Giám đốc điều hành hãng Pfizer tiết lộ lý do chưa tiêm vaccine Covid-19

Tú Lynh • 16-12-2020 • Lượt xem: 228
Giám đốc điều hành hãng Pfizer tiết lộ lý do chưa tiêm vaccine Covid-19

Mới đây, giám đốc điều hành của hãng dược phẩm Pfizer ông Albert Bourla giải thích lý do chưa tiềm vắc xin Covid-19 do hãng này đã phát triển. Là vì ông muốn giành sự ưu tiên của việc tiêm vắc xin cho những người cần hơn.

Ông Albert Bourla, giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer, nói trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 14/12 rằng: "Với những quy tắc phân bổ nghiêm ngặt mà CDC đã biểu quyết, chúng tôi rất hiểu việc mình không nên chen chân giành tiêm vaccine trước. Tôi chưa tiêm nó và chúng tôi đang thành lập một ủy ban đạo đức để xác định ai là người được tiêm".

Cũng theo lời ông Bourla giải thích thì Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) đã nêu rõ ràng các nhân viên y tế tuyến đầu, cư dân và nhân viên của các viện dưỡng lão là những người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 trước.

Song song đó, CEO Bourla cũng đồng quan điểm rằng tiêm vaccine sớm nếu có thể giúp mọi người có thêm niềm tin vào loại vaccine này.

"Mọi người sẽ tin tưởng hơn vào mức độ an toàn của vaccine nếu CEO cũng tiêm nó", ông nói.

Vào hôm 14/12 một nhóm người đầu tiên tại Mỹ đã được tiêm vắc xin Covid-19, sản phẩm vắc xin này do Pfizer phối hợp cùng BioNTech sản xuất được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt hôm 11/12. Sandra Lindsay, một y tá khoa chăm sóc đặc biệt ở Trung tâm Y tế Long Island Jewish, đã trở thành người đầu tiên ở Mỹ tiêm vaccine Pfizer/BioNTech.

Nhiều lãnh đạo địa phương và quan chức y tế Mỹ tin rằng vaccine sẽ giúp Mỹ thoát khỏi cuộc chiến dai dẳng với Covid-19.