Duyên Dáng Việt Nam

Giới thiệu đại sách độc bản ‘Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị’

DDVN • 20-04-2022 • Lượt xem: 215
Giới thiệu đại sách độc bản ‘Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị’

Ngày 20.4, Sở TT-TT phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu đại sách độc bản kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị (81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa – 1972).

Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2022, hướng tới kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (1.5.1972 – 1.5.2022) và 50 năm sự kiện 81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị.

Cuốn đại sách độc bản Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị (81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa – 1972) được giới thiệu tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm cuốn đại sách độc bản Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị (81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa – 1972) được giới thiệu đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh. Cuốn đại sách có kích thước 1 m x 0,7 m, gồm 4 phần chính: Quảng Trị, Thành cổ Quảng Trị - Địa danh và những dấu ấn lịch sử; Thành cổ Quảng Trị, huyền thoại mùa hè đỏ lửa - 1972; Tên anh đã trở thành tên đất nước; Thành cổ Quảng Trị, Một thời và mãi mãi.

Giới thiệu chi tiết về cuốn đại sách

Phát biểu tại buổi tọa đàm ông Đoàn Mạnh Phương, Tổng biên tập tạp chí Việt Nam Hội nhập cho biết, cuốn sách này có giá trị và ý nghĩa sâu sắc, là những câu chuyện kể lại trận chiến đã lấy đi một thế hệ trẻ đang ươm mầm của đất nước.

“Cuốn sách đã được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao không chỉ vì khối lượng, kích cỡ mà còn vì giá trị của sự hy sinh, giá trị của lòng dũng cảm của những con người hiến dâng cả cuộc đời mình cho quê hương đất nước”, ông Phương nói.

Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị - (81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972) chính là một tượng đài bằng chữ. Mỗi dòng tên liệt sĩ là một ngôi mộ chữ, ghép nên dòng lịch sử linh thiêng.

Cựu chiến binh Văn Minh Lịch xúc động khi nghe về cuốn sách

Ông Văn Minh Lịch, một cựu chiến binh không khỏi xúc động khi được nghe giới thiệu về cuốn sách viết câu chuyện về các đồng đội đã ngã xuống, chiến đấu bảo vệ đất nước.

“Tôi rất cảm động, nó nói lên sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã bảo vệ Thành cổ trong 81 ngày đêm. Đến đây, tôi cảm thấy trong người rất nôn nao, cảm kích sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các nhà doanh nghiệp đã làm nên cuốn sách này để ôn lại lịch sử, giáo dục thế hệ trẻ mai sau”, ông Lịch nói.

Theo Đoàn Phương Linh/ Ngô Trang (thanhnien.vn)