Duyên Dáng Việt Nam

Giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông bằng trà thảo mộc

Mỹ Hạnh • 20-12-2018 • Lượt xem: 7210
Giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông bằng trà thảo mộc

Trà thảo mộc không chỉ giúp giữ ấm vùng bụng mà còn có tác dụng dưỡng ẩm cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi loại trà thích hợp sử dụng vào mỗi mùa khác nhau. Dưới đây là một số loại trà có tác dụng giữ nhiệt cho cơ thể vào mùa đông.

Trà gừng

Trà gừng là loại trà không thể thiếu trong mùa đông, giúp làm dịu dạ dày, giảm thiểu các bệnh tiêu hóa, chữa cảm lạnh. Kết hợp hồng trà với gừng để giữ ấm dạ dày cũng là một lựa chọn tốt khi trời chuyển lạnh.

Hồng trà

Hồng trà ngọt ấm, chứa nhiều protein và đường có tác dụng dưỡng khí, làm ấm bụng và tăng khả năng chịu lạnh của cơ thể. Hồng trà cũng có lợi cho tim mạch vì giúp các mạch máu được thư giãn.

Trà bạc hà

Lá bạc hà chứa vitamin B, canxi, kali giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Vì vậy, trà bạc hà có thể giúp chống lại một số bệnh thông thường mùa đông như cảm lạnh, ho khan, cảm cúm,... 

Trà hoa nhài

Trà hoa nhài hỗ trợ chức năng tiêu hóa, làm dịu nhẹ những cơn đau bụng kinh, hiệu quả trong việc chữa bệnh tiêu chảy, đau bụng. Thời tiết mùa đông khô hanh, uống cốc trà hoa nhài mỗi ngày giúp cơ thể được dưỡng ẩm và nhẹ nhàng hơn.

Trà đen

Trà đen chứa nhiều khoáng chất, protein và axit amin. Ngoài ra, nhờ lượng caffeine cao hơn cà phê, trà đen không những giữ nhiệt cho cơ thể mà còn giúp tinh thần tỉnh táo, thích hợp cho dân văn phòng.