VĂN HÓA

Giữa mùa dịch Covid-19: Hàng chục ngàn tín đồ Hồi giáo Bangladesh tụ tập cầu... qua kiếp nạn

Phúc Minh • 20-03-2020 • Lượt xem: 473
Giữa mùa dịch Covid-19: Hàng chục ngàn tín đồ Hồi giáo Bangladesh tụ tập cầu... qua kiếp nạn

Tại Bangladesh, 25.000 tín đồ Hồi giáo đã tụ tập tại một cánh đồng. Mục đích của họ tới đây là để cầu xin Allah cứu họ qua khỏi đại dịch Covid-19. Sự việc này gây chú ý từ dư luận nhiều nơi. Tất nhiên, rất nhiều người cảm thấy sốc vì một đám đông hợp nhau lại khi cả thế giới đang ban bố lệnh cấm tụ tập.

 

Sự việc này xảy ra vào ngày 18/3. Địa điểm diễn ra ở thị trấn Raipur phía nam Bangladesh. Cảnh sát địa phương xác nhận sự việc và ước có khoảng 10.000 người tham gia, ít hơn con số 25.000 của ban tổ chức.

Tại đây, các tín đồ Hồi giáo cùng nhau đọc "vần thơ chữa lành" trong kinh Koran. Họ cùng nhau cầu xin các đấng bền trên giúp Bangladesh thoát khỏi virus corona.

Nhưng những hình ảnh tụ tập cả một đám đông khổng lồ như thế này nhanh chóng xuất hiện trên mạng, nhiều người đã chỉ trích những người tham dự vì sự vô ý thức.

"Không thể tin họ thậm chí làm điều đó mà không thông báo cho cảnh sát. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu có bất cứ điều gì xảy ra với người dân trong khu vực", một người dùng Facebook nêu quan điểm.

Một số nước đã hủy các sự kiện tôn giáo nhằm tránh tụ tập sau khi hàng trăm người nhiễm virus corona trong một thánh lễ ở Malaysia.