Duyên Dáng Việt Nam

Giữa thủ đô Tokyo có nhà hàng Việt cực chất

CTV • 08-01-2018 • Lượt xem: 1414
Giữa thủ đô Tokyo có nhà hàng Việt cực chất

Ngay tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản có một nhà hàng đúng điệu Việt Nam. Đây là một nhà hàng có cả xích lô, xe đẩy bánh mì, cố thủy tinh kiểu xưa và nhiều điều cực kì thú vị khác. 

Các nhà hàng đồ Việt trên khắp thế giới không còn là một điều hiếm gặp khi món ăn Việt Nam ngày càng được bạn bè thế giới đánh giá cao, cũng như việc người Việt Nam có mặt tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Đi đến bất cứ đâu, họ cũng mang những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực, truyền tình yêu đồ Việt cho những người nước ngoài.

Và ngay giữa thành phố Tokyo hiện đại của đất nước Nhật Bản, có một nhà hàng đồ ăn Việt mang tên "Hanoi & Hanoi". Chỉ cần nghe cái tên thôi là người ta đã đủ biết đây là địa điểm chuyên bán các món đồ ăn Việt Nam. Tuy nhiên, điều người ta ấn tượng hơn cả là những món đồ gợi nhớ tới những ngày xưa cũ, hoài niệm từ cách đây vài chục năm. 

Nhìn từ bên ngoài, "Hanoi & Hanoi" trông như một quán ăn vỉa hè mà người ta có thể tìm thấy dễ dàng tại Việt Nam. Trước cửa quán xuất hiện chiếc xích lô và xe đẩy bánh mì - những vật dụng "cộp-mác" Việt Nam mà nhiều người không hiểu sao, chủ quán có thể đưa được sang nước Nhật xa xôi.

Phục vụ các món ăn Việt Nam đã đành, đây quán còn chuẩn bị cả những món đồ thực sự rất Việt: Những chiếc cốc nước xanh đỏ, chén đĩa sành sứ theo kiểu chuẩn đồ Việt hay các món đồ nhập từ Việt Nam cho chuẩn, từ bia Sài Gòn cho tới tương ớt.

Dù không rõ chủ của nhà hàng đặc biệt này là người Việt Nam sang Nhật sinh sống hay người Nhật, họ cũng thực sự rất kỳ công để xây dựng nhà hàng này. Không chỉ độc đáo bởi kiến trúc hay các món đồ bày biện, nhà hàng "Hanoi & Hanoi" còn được tờ Japantimes đánh giá là một trong những địa điểm mà du khách có thể thưởng thức món bánh mì ngon đúng chất Việt Nam!

Được biết, giá cả ở đây dao động từ 200 - 400 nghìn đồng cho một bữa ăn trưa, thời gian mở cửa từ 11:30 trưa đến 10h tối.