Duyên Dáng Việt Nam

Gmail tích hợp AI giúp người dùng soạn email cực nhanh

Tuệ Minh • 12-05-2018 • Lượt xem: 608
Gmail tích hợp AI giúp người dùng soạn email cực nhanh

Google đã tích hợp thêm hệ thống trí tuệ nhân tạo cho Gmail giúp người dùng soạn thư nhanh hơn.

Tính năng mới sẽ đưa ra các cụm từ gợi ý khi người dùng soạn thư, giúp giảm bớt thao tác gõ dài dòng, và do vậy đẩy nhanh tốc độ viết e-mail. 

Tại sự kiện I/O mới đây, đích thân CEO Google Sundar Pichai đã trình diễn tính năng trên. Theo đó, hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể đưa ra cả câu gợi ý, kết hợp với cụm từ và từ gợi ý hữu ích.

 

Tính năng này khá giống với chức năng tiên đoán từ trên ứng dụng nhắn tin smartphone. Tuy nhiên, smartphone chỉ có thể đưa ra gợi ý từ hoặc cụm từ ngắn, trong khi Gmail gợi ý cả câu đầy đủ. Đặc biệt Gmail với chức năng Smart Compose sẽ học hỏi từ những gì bạn làm, cung cấp cho bạn các đề xuất dựa trên những gì chúng đã học được.

Khi Smart Compose được kích hoạt, bạn sẽ bắt đầu soạn email như trước đây thường làm. Gmail sẽ tự động cung cấp đề xuất các từ và cụm từ mà bạn có thể bắt đầu gõ. Nếu bạn muốn sử dụng một trong các từ hoặc cụm từ Gmail cung cấp, nhấn nhanh nút “tab” sẽ chọn từ hoặc cụm từ đó. Smart Compose đề xuất các cụm từ và từ dựa trên ngữ cảnh.

Để thử trải nghiệm chức năng này, bạn cần truy cập Gmail mới. Vào Settings> Try The New Gmail. Sau khi Gmail mới được kích hoạt, truy cập trở lại Settings> General> kéo xuống Experimental Access. Google cho biết tính năng soạn thảo thông minh sẽ được tích hợp vào Gmail trong tháng này.  

Soạn e-mail thông minh bằng trí tuệ nhân tạo (AI) là một phần kế hoạch đầy tham vọng của Google. Hãng này muốn sử dụng AI để trợ giúp bác sĩ chuẩn đoán các vấn đề sức khỏe, đặc biệt liên quan tới bệnh đái tháo đường và suy nhược thần kinh thể tim mạch.