Duyên Dáng Việt Nam

Gỏi nha đam thanh mát cho ngày hè nóng nực

Hà Trang • 22-03-2018 • Lượt xem: 1347
Gỏi nha đam thanh mát cho ngày hè nóng nực

Nha đam giòn ngọt, ăn cùng tôm tươi mới quyện vị làm sao. Ngày hè nắng nóng mà bữa cơm có món gỏi nha đam thanh mát thì thật không gì thích bằng.

Nguyên liệu làm gỏi nha đam

1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn

50g cà rốt cắt sợi

1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi

200g tôm sú (khỏang 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi

Một ít mè rang vàng

Một ít húng cây xắt nhuyễn, Ớt cắt sợi

Nước cốt chanh

Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm chấm

Các bước làm gỏi nha đam

Bắc nồi lên bếp, cho nước mắm loại ngon và đường vào nấu tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh, ớt và tỏi bằm vào để có được nước mắm trộn gỏi chua ngọt vừa vị.

Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cuối cùng, cho rau thơm và nha đam vào. Nhớ dùng đũa trộn gỏi nha đam thật nhẹ tay.

Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè. Vậy là bạn đã có món gỏi nha đam thanh mát ngày hè rồi. Nha đam giòn ngọt, ăn cùng tôm tươi mới quyện vị làm sao.