Làm đẹp

Gợi ý giúp bạn chọn màu nhuộm tóc phù hợp đón Tết

PL • 20-01-2020 • Lượt xem: 12346
Gợi ý giúp bạn chọn màu nhuộm tóc phù hợp đón Tết

Ngoài chăm sóc da, dưỡng dáng cho ngày Tết thì việc làm tóc và lựa chọn màu nhuộm tóc cũng rất quan trọng sẽ giúp chị em tự tin tỏa sáng. Để lựa được màu nhuộm phù hợp chính là xác định được tông da của bạn thuộc tông nào. 

Rất đơn giản bạn đưa cổ tay dưới ánh nắng mặt trời. Nếu đường gân dưới da có màu xanh dương thì bạn thuộc tone da lạnh. Còn ngược lại, gân có màu xanh lá cây thì bạn sẽ là tone ấm. Hoặc bạn có thể nhìn theo mức độ sáng tối của làn da để xác định. Với làn da sáng màu sẽ là tông lạnh. Tông nóng sẽ là làn da trung tính và tối màu. Sau khi xác định được tông da của mình, bạn sẽ biết được mình phù hợp với màu tóc nào.

Làn da trắng

Cô nàng có nước da trắng, sáng có thể thử nhuộm tóc màu khói để có mái tóc thật ấn tượng. Thử sức với các màu nổi như: bạch kim, vàng hồng, xám khói,…
Những tông màu khói cơ bản như xám chì, khói ombre, nâu khói giúp mái tóc có độ sương khói mờ ảo bồng bềnh, phải nhìn kỹ mới thấy tóc có sắc khói ánh xám bạc nhẹ nhàng.

Dưới ánh nắng, mái tóc sẽ càng lên màu nổi bật giúp bạn trông trẻ trung rạng rỡ. Tuy nhiên nhược điểm là những màu tóc nổi thường bay màu khá nhanh.

Da hơi tái 

Đối với những cô nàng có làn da hơi tái thì nên chọn các màu thiên về tông đỏ một chút sẽ làm ấm làn da và mang lại sự tươi tắn cho gương mặt.

Da ngăm

Những người da tối màu thường có tông da nóng. Những tone màu đậm như nâu cafe, nâu hạt dẻ đậm, nâu đen, nâu ánh đỏ ánh đồng sậm hoặc các màu đỏ đậm, đỏ ánh tím… sẽ góp phần làm sáng da của bạn.

Da trung tính

Nếu bạn có một làn da trung tính thì tông màu đen ấm hoặc đen lạnh sẽ vô cùng phù hợp. Những màu tóc nhuộm thuộc tông đen lạnh như đen espresso, cam thảm, xanh đen hoặc đen thuần phù hợp với làn da tông ấm. Nếu bạn có làn da màu trung tính và màu ô liu, thì màu đen lạnh sẽ giúp nâng tông da hiệu quả.