SỰ KIỆN

Grab tăng giá gấp 3 lần ngày mưa rét

Sky • 29-12-2018 • Lượt xem: 4580
Grab tăng giá gấp 3 lần ngày mưa rét

Sáng 28/12, nhiệt độ Hà Nội xuống thấp còn 16 độ, kèm mưa. Các ứng dụng đặt xe quá tải, cước đặt xe có chuyến tăng giá gấp 3 lần so với ngày thường mà rất khó để gọi xe.

Một nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết sáng 28/12 khi đặt ứng dụng mới của 'Be' với mã giảm giá 40.000 đồng, giá cước báo quãng đường từ nhà đến văn phòng 79.000 đồng nhưng hệ thống báo không có xe.

Sau đó, chị nay chuyển sang Grab thì thấy giá tăng vọt. Bình thường đi GrabCar từ nhà lên cơ quan chỉ khoảng 110.000 đồng thì hôm nay tăng lên gần 300.000 đồng", chị chia sẻ.

Khách hàng này cũng phản ánh trong sáng nay, ứng dụng đặt xe của Grab chỉ cung cấp JustGrab hoặc GrabCar, không có GrabTaxi như ngày thường. Cuối cùng, chị bắt taxi, giá cho cả chuyến đi là 120.000 đồng.

Giá cước GrabCar tăng mạnh so với ngày thường. Ảnh chụp màn hình.

Tương tự, nhiều nhân viên văn phòng khi gọi xe để di chuyển bằng GrabBike cũng nhận được báo giá cao hơn ngày thường 50% và phải mất hơn 30 phút để gọi được xe do ứng dụng liên tục báo quá tải.

Không chỉ Grab, sáng nay, ứng dụng Go-Viet cũng ghi nhận mức tăng giá đáng kể cho các chuyến đi. Mặc dù mức tăng được báo trước nhưng khách hàng vẫn tỏ ra không hài lòng về đặc điểm này do không biết cơ sở nào để tăng giá như vậy. Lý giải về điều này, đại diện Grab từng cho biết cước giờ cao điểm tăng do nhu cầu tăng.

Nhưng cũng có một số ứng dụng đặt xe lấy việc không điều chỉnh giá cước giờ cao điểm làm ưu thế cạnh tranh khi bắt đầu tham gia thị trường. “Cam kết không tăng cước trong giờ cao điểm” là một trong những khẩu hiểu của các ứng dụng đặt xe mới xuất hiện gần đây như 'Be' hay trước đó là FastGo, Mai Linh Bike.