SỰ KIỆN

Grab và Uber đã hoàn tất thương vụ sát nhập tại Đông Nam Á

Hải Nam • 26-03-2018 • Lượt xem: 649
Grab và Uber đã hoàn tất thương vụ sát nhập tại Đông Nam Á

Sáng 26/3, Grab phát đi thông báo vừa mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á. Chi tiết và giá trị của bản hợp đồng không được tiết lộ, chỉ có thông tin Uber vẫn giữ 27,5% cổ phần trong Grab.

Grab cho biết sau khi mua toàn bộ Uber, hãng này sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của mình với vai trò là nền tảng chạy xe lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, các hoạt động kinh doanh của Uber tại Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ sáp nhập vào hệ thống của Grab.

Ứng dụng Uber tại Đông Nam Á tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber. Đối tác tài xế Uber cũng có thể đăng ký trực tuyến để tham gia vào nền tảng ứng dụng Grab.

Uber Eats sẽ tiếp tục hoạt động đến cuối tháng 5, sau đó các đối tác giao nhận và nhà hàng của Uber sẽ chuyển qua nền tảng GrabFood.

Grab là một trong những nền tảng di động O2O (Online-to-Offline) được sử dụng thường xuyên nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hãng này cho biết hiện có hơn 5 triệu người đang sử dụng ứng dụng Grab trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi sáp nhập, bà Tan Hooi Ling, đồng sáng lập của Grab, cho biết sẽ nhanh chóng mở rộng dịch vụ GrabFood đến toàn bộ quốc gia Đông Nam Á vào quý tới. Ngoài dịch vụ vận chuyển hành khách trên nền tảng di động, Grab có tham vọng dẫn đầu với dịch vụ GrabFood.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›