Duyên Dáng Việt Nam

Hạ chủ nhà Bình Dương 3-1, PVF xứng danh Đương kim vô địch

Anh Tú - Lê Toàn  • 01-04-2021 • Lượt xem: 1447
Hạ chủ nhà Bình Dương 3-1, PVF xứng danh Đương kim vô địch

Trong thế trận nhỉnh hơn, PVF áp đảo về số lần dứt điểm và các cơ hội so với chủ nhà Becamex Bình Dương nên đã giành chiến thắng xứng đáng.

Năm ngoái, U.19 PVF lên ngôi vô địch trong màu áo đỏ. Và trong trận khai mạc VCK giải U.19, người hâm mộ cả nước không khó để nhận ra bóng dáng các cầu thủ PVF. Tất nhiên màu áo đỏ quen thuộc của họ nổi bật trên mặt cỏ xanh tại Bình Dương nhưng có thứ còn dễ nhận hơn màu sắc là “bản sắc”. 

Các cầu thủ trẻ PVF đã chứng mình họ vô địch giải đấu trước không phải là ngẫu nhiên mà là thành quả của một quá trình đào tạo bài bản. Trước chủ nhà Becamex Bình Dương, các cầu thủ PVF cầm bóng rất tự tin. Các bài phối hợp của đội bóng áo đỏ có đường nét ý đồ rõ ràng đã khiến Bình Dương rơi vào thế yếu.

Bình Dương rất nỗ lực khi thi đấu trước khán giả nhà. Người ta có thể thấy quyết tâm trong từng pha tranh chấp bóng của Bình Dương nhưng những đường phối hợp thì ít xuất hiện. Những tình huống nguy hiểm mà Bình Dương có thế tạo ra là những lần đá phạt gần cầu môn PVF nhưng không ghi bàn.

Trong thế trận nhỉnh hơn, PVF áp đảo về số lần dứt điểm và các cơ hội nguy hiểm trong hiệp 1. Bàn thắng mở tỷ số của đội bóng áo đỏ giữa hiệp 1 là phù hợp với diễn biến trên sân cho dù tiền đạo Nguyễn Anh Tuấn có phần may mắn do thủ môn chủ nhà bắt bóng không dính.

Sang hiệp 2, PVF không vội lùi đội hình bảo vệ tỷ số mà tiếp tục duy trì áp lực. Bàn thắng của PVF đến xứng đáng tuyệt đối khi họ liên tục dứt điểm cận thành trước khi Nguyễn Thanh Nhàn nhàn nhã ghi bàn.

 PVF chỉ thật sự chơi chậm để giữ sức cho trận sau vào nửa cuối hiệp 2. Đó là khoảng thời gian mà Bình Dương thi đấu với tinh thần không có gì để mất. Khi trận đấu chỉ còn khoảng 10 phút, chủ nhà có được bàn rút ngắn tỷ số 1-2. Bàn thắng đó giúp những phút cuối trận đấu trở nên kịch tính nhưng không thể giúp Bình Dương tìm được điểm số.  Không những vậy, do đẩy cao đội hình, Bình Dương để lọt lưới bàn thứ 3 khi Thái Bá Đạt sút xa từ sân nhà, gần vạch giữa sân giữa lúc thủ môn chủ nhà dâng cao.

Thắng trận 3-1 với đẳng cấp hơn hẳn đối thủ, PVF dường như chứng tỏ họ đủ khả năng bảo vệ chiếc cúp danh giá trong làng bóng đá trẻ Việt Nam.

Theo 1thegioi.vn