THỂ THAO

Hà Lan cấm đá bóng đến tháng 9, Văn Hậu hết cơ hội và sẽ trở về Việt Nam sớm?

DDVN • 22-04-2020 • Lượt xem: 501
Hà Lan cấm đá bóng đến tháng 9, Văn Hậu hết cơ hội và sẽ trở về Việt Nam sớm?

Chính phủ Hà Lan vừa ra thông báo mới là sẽ cấm các hoạt động thể thao cho đến tháng 9 thay vì là 1.6 như trước đây.

Với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 vẫn còn hoành hành trên thế giới cũng như châu Âu, ngày 21.4 (giờ địa phương), thủ tướng Hà Lan ông Mark Rutte đã ban hành lệnh cấm bóng đá tại tại nước này kéo dài đến ngày 1.9, nhiều hơn ba tháng so với lệnh cũ. Lý do là tác động không thể lường trước của đại dịch COVID-19.

"Chúng tôi chắc chắn không thể xử lý rủi ro trong những tháng tới vì thế chúng tôi không thể mạo hiểm. Việc ban hành cấm các hoạt động thể thao tất nhiên điều này không dễ chịu nhưng chúng tôi đành chấp nhận", thủ tướng Hà Lan.

Với quyết định mới này, rất có thể Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) sẽ đi đến phương án kết thúc sớm các giải đấu. Theo thông tin báo chí Hà Lan, KNVB sẽ tham khảo ý kiến của Liên đoàn bóng đá châu Âu và sẽ ra quyết định vào thới gian tới.

Hiện tại, nhiều đội bóng Hà Lan cũng ủng hộ kết thúc sớm. Sau 26 vòng đấu trước khi giải VĐQG Hà Lan tạm hoãn, Ajax đang dẫn đầu với 56 điểm sau 25 trận, nhưng chỉ hơn hiệu số bàn thắng bại so với AZ.

Giải Hà Lan gần như an bài thì tương lai của Văn Hậu lần nữa lại mờ mịt. Với quyết định trên ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của Văn Hậu khi tháng 9 cũng là thời điểm hết hợp đồng của anh và CLB Heerenveen.

Văn Hậu gia nhập Heevenreen vào tháng 9.2019 theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ CLB Hà Nội. Nhiều nguồn tin khẳng định giao kèo giữa 2 CLB có điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu euro. Tuy nhiên đến thời điểm này, cầu thủ mới đón tuổi 21 chỉ có 4 phút chơi cho Heerenveen tại cúp quốc gia Hà Lan. Anh thường ra sân tại giải đấu cho đội dự bị là đội trẻ Jong Heerenveen.

Theo Đăng Nguyên/Motthegioi.vn