Duyên Dáng Việt Nam

Hà Nội lắp biển báo giao thông bằng 2 ngôn ngữ, phục vụ SEA Games 31

DDVN • 20-03-2022 • Lượt xem: 219
Hà Nội lắp biển báo giao thông bằng 2 ngôn ngữ, phục vụ SEA Games 31

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ bố trí gần 700 phương tiện các loại phục vụ SEA Games 31, phối hợp Công an TP.Hà Nội xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong suốt thời gian đại hội từ 12-23.5.

Trong cuộc làm việc với Tổng cục TDTT và Ban Tổ chức SEA Games 31, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, đã tổ chức khảo sát các tuyến đường phục vụ SEA Games 31 tại 21 khách sạn và các địa điểm thi đấu ở Hà Nội; khảo sát 98 vị trí lắp đặt biển báo mới với 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh nhằm thuận tiện cho các đoàn khi di chuyển.

Về điểm đỗ xe, Sở cũng khảo sát 57 vị trí đỗ xe tại các điểm thi đấu, ngoài ra bổ sung các vị trí tại các khu vực công viên, địa điểm công cộng đáp ứng được yêu cầu đỗ xe.

Về phương án vận tải, Sở Giao Thông Vận tải Hà Nội đã rà soát nhằm điều chỉnh các tuyến xe buýt kết nối với các nhà thi đấu để thuận tiện nhu cầu đi lại người dân.

Nhà thi đấu Hoài Đức

Sở Y tế Hà Nội hiện đã xây dựng kế hoạch phục vụ SEA Games 31 với các nhiệm vụ trọng tâm gồm phòng chống dịch Covid-19; thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh tại địa điểm khai mạc, bế mạc, các điểm thi đấu. Sở Y tế sẽ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; xử lý các trường hợp phát sinh trong thời gian diễn ra sự kiện. Sở cũng giao các đơn vị liên quan bố trí lực lượng phòng chống dịch, công tác y tế phục vụ tại các cơ sở lưu trú của các đoàn khu vực tham dự SEA Games 31.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Hà Nội là địa phương có nhiều địa điểm tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nên công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 gặp không ít khó khăn, vì thế, ông Trần Đức Phấn cũng đề nghị Hà Nội chuẩn bị sẵn các kịch bản để vừa phòng,chống dịch vừa bảo đảm tính chuyên nghiệp của các môn thể thao; thậm chí phải có cả phương án thi đấu không có khán giả.

Tại cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh TP.Hà Nội cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức đón khách một cách chủ động, khoa học, tỉ mỉ, kỹ lưỡng, để các đoàn quốc tế cảm nhận được sự chu đáo nhất cho SEA Games 31 của nước chủ nhà.

Ở diễn tiến khác có liên quan, khi đi khảo sát các địa điểm đăng cai SEA Games 31 tại Hà Nội vào ngày 19.3, đại biểu đoàn Singapore cho rằng nước chủ nhà Việt Nam đã có được sự chuẩn bị rất tốt về mặt cơ sở vật chất. Phía Singapore cũng mong muốn nước chủ nhà sớm thông báo kế hoạch cụ thể về bốc thăm, chia bảng môn bóng đá nam để các đội bóng có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Đoàn Campuchia cũng đồng quan điểm với các đoàn khác khi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay.

Theo Trung Ninh/thanhnien.vn