SỰ KIỆN

Hà Nội nộp hồ sơ ứng cử Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO

LP • 21-08-2019 • Lượt xem: 3757
Hà Nội nộp hồ sơ ứng cử Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO

Mới đây, Hà Nội đã nộp hồ sơ ứng cử vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Tuy nhiên, ngay cả khi có kết quả xét duyệt hồ sơ, Hà Nội vẫn phải làm rất nhiều việc trong 4-5 năm tới để hoàn thiện các tiêu chí mà UNESCO đưa ra.

Thông tin này vừa được đưa ra tại buổi họp báo do UBND TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức ngày 20-8 để thông tin về Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit 2019).

Thành phố Hà Nội vừa hoàn thành nộp hồ sơ ứng cử vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO

Đại diện UBND TP HN cho hay hồ sơ Hà Nội - thành phố sáng tạo được Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội xây dựng, đã nộp UNESCO vào tháng 7 vừa qua. UNESCO sẽ họp và thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ Hà Nội - thành phố sáng tạo đề cử tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO vào tháng 11-2019 tại Pháp.

Tuy nhiên, ngay cả khi có kết quả xét duyệt hồ sơ thì Hà Nội vẫn phải làm rất nhiều việc trong 4-5 năm tới để hoàn thiện các tiêu chí mà UNESCO đưa ra cho một thành phố sáng tạo.

Theo đó, Hà Nội xác định nhiệm vụ trọng tâm là đặt sự sáng tạo vào trung tâm của sự phát triển bền vững, với tầm nhìn trở thành thủ đô sáng tạo của Đông Nam Á. Việc này sẽ góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Hà Nội phát triển toàn diện.

Ông Tô Văn Động - giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội - cho biết hồ sơ được xây dựng trình UNESCO là cơ sở để Hà Nội có cơ hội tham gia vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO, trở thành một trong những điểm đến của tri thức và sáng tạo trên toàn thế giới.

Hiện có 180 thành phố trên thế giới đã tham gia vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Hồ sơ của Hà Nội được xây dựng trên cơ sở khoa học, tổng hợp các giá trị, kết quả đạt được và hướng tới của thành phố về kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục... theo đúng hướng dẫn của UNESCO.

Trước đó, Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định ngày 8-8-2016 của Thủ tướng Chính phủ đã xác định Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo của cả nước.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›