Duyên Dáng Việt Nam

Hà Nội: Phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 khi khám bệnh ở Bắc Thăng Long

Dạ Thảo • 07-06-2021 • Lượt xem: 254
Hà Nội: Phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 khi khám bệnh ở Bắc Thăng Long

Sáng 7.6, theo tin từ Bệnh viện Bắc Thăng Long, tại đây vừa phát hiện một trường hợp dương tính với COVID-19 khi đi khám.

Đó là chị Đ.T.H.N (sinh năm 1976), bán rau tại chợ, ngụ ở tổ 17 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Sau khi nghỉ bán rau 2 ngày, đến ngày 30.5, bệnh nhân ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc tại quầy thuốc Thu Hằng. Từ ngày 30.5 đến 4.6, bệnh nhân ở nhà tự điều trị. Đến 13 giờ 40 ngày 4.6, bệnh nhân vào khám tại Phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bắc Thăng Long. Sau đó, bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện tại Khoa Nội tổng hợp lúc 15 giờ 15 cùng ngày và được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Khi vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, sốt nhẹ 37,8 độ C, ho đờm đục, tức ngực khi ho. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sáng 5.6 và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút COVID-19 vào tối 6.6. Bệnh nhân đã được chuyển xuống khu cách ly điều trị F0 Khoa Truyền nhiễm. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, sốt 38 độ C, còn ho nhiều, không khó thở.

Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế tại các kíp trực từ ngày 4.6 đến ngày 6.6 tiếp xúc với bệnh nhân nói trên, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc, khám bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ đẻ và anh trai.

Trao đổi với  báo chí sáng 7.6, ông Vũ Cao Cương - Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long cho biết khi bệnh nhân vào viện đã khai báo y tế và không có liên quan dịch tễ đến những vùng có dịch. Bệnh viện đã tiến hành khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm gửi về đơn vị xét nghiệm khẳng định là Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính vào tối 6.6, để bảo đảm an toàn, Bệnh viện Bắc Thăng Long cũng đã lập tức phong tỏa tạm thời toàn bộ các khoa, phòng liên quan. Cùng với đó, bệnh viện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân và nhân viên y tế liên quan, khử khuẩn toàn bộ khoa và các khu vực liên quan.

Liên quan đến bệnh nhân N., tính đến sáng nay, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 53 người (kể cả những người không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân), gồm nhân viên y tế, các bệnh nhân khoa sàng lọc và hiện đang chờ kết quả.

Theo 1thegioi.vn