Duyên Dáng Việt Nam

Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Phong Châu (T.H) • 09-05-2021 • Lượt xem: 1338
Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Vào 10h sáng 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại cộng đồng. 

Trường hợp thứ nhất là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân này tên là L.M.H. (nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) - là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh ngày 4.5, được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8.5 và cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Đ.T.H, (nữ, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ) là F1 của ca 3181. Bệnh nhân H. được Trung tâm Y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8.5 và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Vào sáng ngày 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 4 bệnh nhân ở huyện Gia Lâm (cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh) và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiệt tất cả các bệnh nhân dương tính COVID-19 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Hà Nội khuyến cáo người về từ Thuận Thành cách ly tại nhà

Theo thông báo phát ra sáng 9/5, UBND Hà Nội cho biết Bắc Ninh đã ghi nhận trên 40 trường hợp mắc bệnh tại các xã thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là tại 2 xã Mão Điền và Xuân Lâm.

Liên quan đến ổ dịch này, Hà Nội cũng ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm. Hà Nội khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm, thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người trong diện này hạn chế tiếp xúc, không đến nơi đông người, thực hiện khai báo y tế, hoặc gọi điện đến đường dây nóng của các cơ quan.

Phong tỏa hẻm 100 người ở Buôn Ma Thuột

Sáng 9/5, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phun khử khuẩn Trường mầm non Hoa Lan trên đường Y Ngông, phường Tân Thành, vì liên quan đến bệnh nhân 3237. Bệnh nhân này là nhân viên Viện thẩm mỹ quốc tế AMIDA tại Đà Nẵng (số 539 Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng).

Theo bà Lê Thị Liên, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan, một học sinh của trường là F1 của bệnh nhân 3237. “Sau khi có thông tin thành phố đã yêu cầu 14 giáo viên và 150 học sinh của trường cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Trường đã được phun khử khuẩn và chờ thông báo tiếp theo từ thành phố”, bà Liên thông tin.

Sáng cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết liên quan đến bệnh nhân 3237, lực lượng chức năng đã khử khuẩn và phong tỏa hẻm 189 với hơn 40 hộ dân, khoảng 100 nhân khẩu. "10 trường hợp F1 đã được đi cách ly tập trung. Riêng 40 hộ dân trong khu vực phong tỏa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk sẽ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm những ngày tới", ông Thượng nói.

Thị trấn Yên Lạc (Vĩnh Phúc) phải giãn cách xã hội

Lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc đã quyết định giãn cách xã hội toàn thị trấn Yên Lạc từ 0h ngày 9/5, sau khi địa phương này khi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2. Toàn thị trấn Yên Lạc sẽ phải đảm bảo gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thị trấn Yên Lạc cách ly với các xã xung quanh. Các đầu mối giao thông ra vào thị trấn sẽ bị kiểm soát 24/24.

Người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh phải tạm dừng sản xuất, kinh doanh để thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch.

Thị trấn Yên Lạc có 15.000 nhân khẩu, là trung tâm của huyện Yên Lạc. Trên địa bàn có tỉnh lộ 303 và 305 chạy qua. Lãnh đạo huyện yêu cầu người đứng đầu thị trấn Yên Lạc phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu vực cách ly xã hội.