SỰ KIỆN

Hải Dương cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 vì dịch bệnh phức tạp

Dạ Thảo • 15-02-2021 • Lượt xem: 194
Hải Dương cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 vì dịch bệnh phức tạp

Tỉnh Hải Dương đã cho học sinh nghỉ đến ngày 28.2 do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương ông Lương Văn Việt vừa ký thông báo gửi các trường về việc cho học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết Nguyên đán đến hết ngày 28.2.

Sở GD-ĐT Hải Dương thông báo, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên cho phép học sinh tạm dừng đến trường đến hết ngày 28.2. Thay vào đó, các nhà trường sẽ rà soát, kích hoạt lại tài khoản học tập trực tuyến trên hệ thống đã thực hiện trong học kỳ 2 năm học 2019-2020.


Hải Dương cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 vì dịch bệnh phức tạp

Đồng thời, các trường xây dựng kế hoạch, thời khoá biểu và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ ngày 17.2. Sở GD-ĐT Hải Dương cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục chủ động chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn và giáo viên căn cứ mục tiêu, nội dung dạy học các môn học kỳ 2, năm học 2020-2021 để thống nhất, lựa chọn các bài, tiết học để dạy trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tìm hiểu, tự làm bài, tự ôn tập... nhằm đảm bảo đúng kế hoạch thời gian năm học.

Tỉnh Hải Dương lưu ý các nhà trường khi dạy học trực tuyến phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tổ, nhóm, giáo viên... tham gia hỗ trợ, theo dõi, giám sát kết quả học tập. Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tăng cường liên hệ với phụ huynh để thông báo về yêu cầu, điều kiện, kế hoạch dạy học trực tuyến; đặc biệt là thời khoá biểu, tài liệu, kết quả học tập... để phụ huynh đôn đốc, nhắc nhở học sinh học tập trực tuyến hiệu quả.

Đối với học sinh không có điều kiện học trực tuyến, đơn vị cần có biện pháp hỗ trợ phù hợp như: đăng thông báo lên website của đơn vị và thông báo cho phụ huynh in tài liệu cho con học; gửi tài liệu cho phụ huynh... để đảm bảo việc học trong khi vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Trước đó, Hải Dương là địa phương bùng phát dịch sớm nhất cả nước và học sinh được nghỉ học từ ngày 29.1.


Bộ trưởng Bộ Y tế trong cuộc họp vào chiều 14.2 với tỉnh Hải Dương - Ảnh: Chung NT

Cũng trong buổi họp trực tuyến với tỉnh Hải Dương chiều 14.2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dịch bệnh lây lan trong địa bàn tỉnh Hải Dương là ở môi trường có nhiều khu công nghiệp nên việc khoanh vùng khá phức tạp. Tuy nhiên, Hải Dương cũng đã bám sát các chỉ đạo của trung ương, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch. Dịch xảy ra trên nhiều địa bàn nhưng Hải Dương đã kiểm soát được. Tuy nhiên về tình hình chung thì diễn tiến của dịch tại tỉnh này vẫn còn nhiều phức tạp vì sau khi các công nhân đón Tết sẽ trở lại các khu công nghiệp, giao thương nhiều. Do đó việc thực hiện cách ly nhà với nhà trong các khu cách ly là rất cần thiết và phải quán triệt thực hiện.

“Tuy nhiên, từ thực tiễn chống dịch của Hải Dương, đặc biệt là ổ dịch của Cẩm Giàng... nếu chúng ta không quyết liệt, không làm nhanh nhất thì chính tình hình dịch của Hải Dương sẽ tác động đến công tác chống dịch của cả nước. Tình hình dịch bệnh tại Hải Dương có yếu tố nguy cơ cao hơn Đà Nẵng vì tốc độ lây lan nhanh, hệ số lây nhiễm cao, thời gian ủ bệnh ngắn, khả năng đào thải nhanh hơn. Tốc độ lây lan gấp 4 lần chủng cũ”, Bộ trưởng cho hay.

Bày tỏ quan ngại về tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị tỉnh Hải Dương nghiên cứu áp dụng theo Chỉ thị 16 ở diện rộng hơn (hiện mới thực hiện tại 1 huyện, 1 thành phố) để chúng ta không đi chậm hơn dịch.

Ảnh: Thành Chung
Theo 1thegioi.vn