THỂ THAO

Hai ngày sau mổ, Hùng Dũng nhăn mặt tập đi và có thể xuất viện vào tuần tới

Trung Ninh • 26-03-2021 • Lượt xem: 1003
Hai ngày sau mổ, Hùng Dũng nhăn mặt tập đi và có thể xuất viện vào tuần tới

Chiều 26.3, bác sỹ bệnh viện Vạn Hạnh đã giúp đỡ Hùng Dũng bước những bước đi đầu tiên kể từ ngày anh phẫu thuật chấn thương gãy xương ống mác và xương chày chân phải.


Hùng Dũng tập đi

Chúng tôi đã tiến hành thống kê sơ bộ các pha phạm lỗi thô bạo trên sân cỏ Việt Nam (trong đó có ca của Hùng Dũng) thì thật đáng quan ngại khi ở cả 3 mặt trận, 3 giải đấu cao nhất thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp quốc nội đều xảy ra vấn nạn đáng buồn này. V-League (7 vụ), giải hạng Nhất (2 vụ), Cúp quốc gia (1 vụ).

Mẫu số chung của các sự cố liên quan đến các ca chấn thương là gì: Các cầu thủ đều bị truy cản trên mức quyết liệt, bị vào bóng cực kỳ thô bạo, nguy hiểm dẫn đến các loại chấn thương với các mức độ khác nhau và hầu hết đều bị tổn thương nặng ở dây chằng, đứt gân chân hoặc gãy xương ống đồng, cổ chân bị bẻ ngược hay bị biến dạng.


Hùng Dũng lắng nghe lời hướng dẫn của bác sỹ

Chân phải vừa được phẫu thuật

Bắt đầu tập đi

Sau một tháng rưỡi nữa, Hùng Dũng có thể bỏ nạng hoàn toàn

Với Hùng Dũng, anh bị gãy xương ống mác và xương chày chân phải. Sáng ngày 24.3, anh đã được mổ tại bệnh viện Vạn Hạnh (TP.HCM). Bác sỹ phụ trách ca mổ Phạm Quốc Hùng cho biết: “Sau một tháng rưỡi, Hùng Dũng có thể bỏ nạng hoàn toàn. Sau 1 tháng hoặc cỡ 3 tuần, Hùng Dũng có thể chống dậy chân đau vì lúc này sức chịu đựng được khoảng 50%. Sau 3 tháng bắt đầu chạy bộ, tập thể lực, tập duy trì. 4 tháng tập nặng. Đến tháng thứ 5, hoặc thứ 6, tình hình mà tiến triển tốt thì Hùng Dũng đã có thể trở lại như bình thường”.

Chiều ngày 26.3, anh đã tập trị liệu buổi đầu tiên với bác sỹ Huỳnh Vạn Hưng. Sau khi hỗ trợ Hùng Dũng đi những bước đầu tiên trong phòng, bác sỹ Hưng cho biết: “Được sự đồng ý của bác sỹ phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, chúng tôi đã cho Dũng đi với nạng, chống một phần trọng lượng cơ thể xuống đất khoảng 30-50%. Việc tập luyện như thế này nhằm kích thích khả năng lành thương của Dũng, giúp Dũng chóng hồi phục hơn”.

Có thể đến đầu tuần sau (dự kiến thứ hai, ngày 29.3), Hùng Dũng sẽ ra viện và trở về Hà Nội để điều trị tiếp tục.

Theo thanhnien.vn