SỰ KIỆN

Hàn Quốc: gần 900 ca nhiễm nCoV

Biên tập 1 • 25-02-2020 • Lượt xem: 414
Hàn Quốc: gần 900 ca nhiễm nCoV

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết, nước này vừa ghi nhận thêm 60 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại đây lên 893 ca, đã có 9 người tử vong. 

Hiện Hàn Quốc có hai ổ dịch lớn nhất tại thành phố Daegu và quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Gần như toàn bộ các tỉnh và đô thị lớn của Hàn Quốc đều ghi nhận ca nhiễm nCoV, trong đó có thủ đô Seoul và thành phố Busan.

Tính đến trưa ngày 25/2, Hàn Quốc đã phát hiện gần 900 ca nhiễm nCoV

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định sẽ áp dụng "các biện pháp đặc biệt" để ngăn virus lây lan, bao gồm bổ sung ngân sách để giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 với nền kinh tế nước này.

Rất nhiều bệnh nhân nhiễm nCoV ở Hàn Quốc có liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. KCDC cho biết sẽ nhanh chóng xét nghiệm toàn bộ tín đồ Tân Thiên Địa sau khi giáo phái này đồng ý cung cấp danh sách thành viên nhằm hỗ trợ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Giới chức Hàn Quốc trước đó yêu cầu hơn 9.300 thành viên Tân Thiên Địa tự cách ly, trong đó 1.276 người có triệu chứng nhiễm nCoV. Cảnh sát Daegu trước đó đã cố gắng truy tìm các thành viên của giáo phái này, nhưng vẫn có hàng trăm người chưa liên lạc được.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Dịch đến nay đã khiến hơn 80.000 người nhiễm, ít nhất 2.699 người tử vong.