Duyên Dáng Việt Nam

'Hàn Quốc, Syria, Việt Nam và Triều Tiên sẽ tạo nên bảng tử thần'

Phương Trang • 04-05-2018 • Lượt xem: 719
'Hàn Quốc, Syria, Việt Nam và Triều Tiên sẽ tạo nên bảng tử thần'

Mặc dù chỉ nằm ở nhóm 3 song đội tuyển Việt Nam được các chuyên gia đánh giá rất cao tại vòng chung kết Asian Cup 2019 tổ chức tại UAE.

Phát biểu trước thềm lễ bốc thăm chia bảng, nhà báo thể thao nổi tiếng người Nhật Bản Shintaro Kano cho rằng bảng đấu có sự xuất hiện của Hàn Quốc, Syria, Việt Nam và Triều Tiên, sẽ rất khốc liệt.

AFC dẫn lời Shintaro Kano: "Hàn Quốc, Syria, Việt Nam và Triều Tiên. Hàn Quốc là đội bóng được đánh giá mạnh nhất nhưng trình độ không quá chênh lệch Syria, đội bóng này cũng đã tiến gần sát đến vòng chung kết World Cup khi góp mặt ở vòng play-off với Australia."

"Việt Nam luôn là một trong những đội bóng có chiến thuật sắc sảo nhất của châu lục, và tất nhiên ai cũng muốn chứng kiến Hàn Quốc và Triều Tiên chạm trán nhau."

Trong bài phát biểu của mình, ông Kano cũng đưa ra trường hợp "Nhật Bản sẽ nằm chung bảng với Qatar, Việt Nam và Triều Tiên. Đây là giải đấu đầu tiên chuẩn bị cho chiến dịch World Cup 2022 của Nhật Bản."

Tuyển Việt Nam thi đấu rất ấn tượng tại vòng loại Asian Cup 2019. (Nguồn: AFC)

Ngoài nhận định của nhà báo Shintaro Kano, trang chủ AFC cũng đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam sau khi chứng kiến những gì mà U23 Việt Nam thể hiện tại vòng chung kết giải U23 châu Á vừa qua.

"Các cầu thủ kinh nghiệm sẽ phải tìm cách cạnh tranh với đàn em của họ, những người chơi ấn tượng tại giải châu Á diễn ra hồi đầu năm. Dù ở vào bảng nào đội bóng đến từ Đông Nam Á này cũng là ứng viên tiến tới vòng knock-out," AFC nhận định về tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 22g30 tối nay (theo giờ Việt Nam).

Tại vòng chung kết Asian Cup 2019, 24 đội sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng, để xác định 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thích tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Vòng chung kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 sân ở bốn thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi, Dubai, Al Ain, và Sharjah.

Các nhóm hạt giống chuẩn bị cho lễ bốc thăm. (Nguồn: AFC)