Duyên Dáng Việt Nam

Hang động nơi 12 cầu thủ mắc kẹt sẽ trở thành viện bảo tàng

LH • 12-07-2018 • Lượt xem: 642
Hang động nơi 12 cầu thủ mắc kẹt sẽ trở thành viện bảo tàng

Theo thông tin mới nhất mà giới chức Thái Lan cho biết thì hệ thống hang động nơi 12 cầu thủ thiếu niên cùng huấn luyện viên của họ bị mắc kẹt sẽ trở thành bảo tàng trưng bày về cuộc giải cứu kỳ diệu.

Người đứng đầu chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn cho biết: "Nơi này sẽ trở thành một bảo tàng sống, để cho mọi người hiểu chiến dịch cứu hộ đã diễn ra như thế nào. Nó sẽ trở thành một điểm đến thu hút đáng kể khác cho Thái Lan".

Hang động Tham Luang

Giới chức Thái cho rằng số phận của các cậu bé và cuộc giải cứu thần kỳ có sự tham gia của nhiều nước đã khiến hang Tham Luang trở thành một cái tên sẽ được nhiều người trên thế giới biết tới, và hiện tại họ đang chuẩn bị các kế hoạch để biến nơi đây thành một điểm đến du lịch hấp dẫn.

Trước đó Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cũng nói cần lắp đặt thêm các thông tin cảnh báo ở cả trong lẫn ngoài hang để đảm bảo an toàn cho du khách.

Nhiều người dân làng ở gần Tham Luang cho biết hang động này rất dễ ngập nước và nhiều người đã từng kêu gọi chính quyền cần có những cảnh báo rõ ràng hơn.