Duyên Dáng Việt Nam

Hang Sơn Đoòng nổi bật trên Thư viện văn hoá Google

Ngô Giang • 22-01-2021 • Lượt xem: 2587
Hang Sơn Đoòng nổi bật trên Thư viện văn hoá Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức. Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về Hang Sơn Đoòng, Lễ hội Đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

Lần đầu tiên, Thư viện văn hóa Google (Google Arts & Culture) công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến.

Theo đó, hoạt động này nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đây là dự án mới này nhằm lưu giữ và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam cho toàn thể thế giới chiêm ngưỡng, được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở du lịch địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình, nhiếp ảnh gia từng đoạt giải National Geographic Trần Tuấn Việt và Công ty Oxalis Adventure.

Đáng chú là là Sở Du lịch Quảng Bình là đối tác chiến lược của Google Art and Culutre, đầu mối tại Việt Nam để thực hiện dự án đầy sáng tạo này. Quảng Bình nổi tiếng với tên gọi "Vương Quốc Hang Động" với hàng trăm động trong núi đá lớn lớn nhỏ và có giá trị du lịch cao, trong đó, nổi tiếng nhất là hang Sơn Đòong.

Từ nay, du khách trong và ngoài nước có thể khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama (toàn cảnh).