Duyên Dáng Việt Nam

Hàng triệu trẻ em ở châu Phi được cứu sống nhờ cô bé 7 tuổi

Thanh Thảo • 21-03-2018 • Lượt xem: 1636
Hàng triệu trẻ em ở châu Phi được cứu sống nhờ cô bé 7 tuổi

Chỉ một việc làm nhỏ bé của cô bé này thôi nhưng lại vô cùng thiết thực, vì đã cứu được hàng ngàn trẻ em ở châu Phi thoát khỏi cảnh sốt rét.

Cô bé Katherine Commale ở Mỹ đã xem được một đoạn phóng sự trên ti vi về việc cứ 30 giây ở châu Phi là có một trẻ em bị chết vì sốt rét. 

“Vậy vì sao trẻ em lại bị sốt rét ạ?”

“Sốt rét truyền nhiễm qua muỗi, ở châu Phi có quá nhiều muỗi.”

“Vậy phải làm sao đây ạ?”

“Hiện nay có một loại mùng (màn) được ngâm qua thuốc diệt muỗi, có nó sẽ có thể bảo vệ chúng ta khỏi bị muỗi đốt.”

“Vậy vì sao họ không dùng mùng ạ?”

“Bởi vì loại mùng này quá đắt đối với họ, họ không mua nổi.”

“Không được, chúng ta phải làm gì đó!”

Cô bé đã không ăn đồ ăn nhẹ ở trường, bình thường không ăn vặt, không mua búp bê... tìm mọi cách tiết kiệm để có tiền mua một chiếc mùng có thể sử dụng cho 4 trẻ em với giá 10 USD. Sau đó chiếc mùng này đã được gửi cho tổ chức từ thiện ở châu Phi.

Sau một tuần, cô bé Katherine nhận được thư cảm ơn của tổ chức Nothing But Nets. Họ còn nói nếu cô quyên góp được 10 chiếc mùng sẽ nhận được giấy chứng nhận. 

“Nhân danh bạn, chúng ta mua một chiếc mùng để gửi đến châu Phi” do chính Katherine viết tay, đương nhiên còn có chữ ký chứng nhận của cô và cô bắt đầu quyên góp tiền để nhằm mục đích mua mùng gửi sang châu Phi. Cô bé đã nhanh chóng bán được 10 tờ giấy chứng nhận và được tổ chức Nothing But Nets phong cho Katherine là “Đại sứ mùng chống muỗi”.

Giờ đây cô bé đã có đồng đội là hàng xóm và các con của họ tham gia vào việc giúp cô làm giấy chứng nhận. Cô còn được mục sư mời vào nói chuyện trong nhà thờ trong vài phút đã quyên góp được 800 USD. Cô bé còn đi nói chuyện ở những nhà thờ khác. Cô gây quỹ được 6316 USD khi tròn 6 tuổi. 

Bằng những nỗ lực của mình, cô gửi thư và giấy chứng nhận tới các tỉ phú, cầu thủ bóng đá... để mong họ quyên góp với cô trong việc mua mùng và những hành động này đã nhận được kết quả thiết thực. Cuối cùng cô đã làm được việc mua thật nhiều mùng cho trẻ em ở châu Phi.