Khám phá

Hành động đẹp của hai thanh niên Việt được cư dân mạng Đài Loan tán dương

H.Long • 23-02-2018 • Lượt xem: 1975
Hành động đẹp của hai thanh niên Việt được cư dân mạng Đài Loan tán dương

Hành động của hai nam thanh niên người Việt khi quyết định ngồi chung để nhường chỗ cho em bé trên chuyến tàu đông đúc ở Đài Loan đã được cư dân mạng hết lời ca ngợi.

Hai thanh niên người Việt lao động ở Đài Loan ngồi chung ghế để nhường chỗ cho trẻ nhỏ

Theo tờ Taiwannews, chính người mẹ của đứa trẻ được nhường ghế ghi lại bức ảnh xúc động mà những nhân vật chính trong câu chuyện không hề hay biết.

Người phụ nữ này đã chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội Đài Loan với lời cảm ơn lòng tốt của hai nam thanh niên lạ mặt. Bức ảnh về hành động tử tế nhanh chóng được chia sẻ, thu hút sự chú ý của cư dân mạng, và chạm đến trái tim của nhiều người.

Người mẹ với tên trên mạng là Ruian Wu chia sẻ rằng đó là khoảnh khắc vào ngày cuối cùng trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 6 ngày, gia đình cô lên chuyến tàu cao tốc ở Taoyuan tới quận Qidu, Keelung.

Chuyến tàu ngày Tết đông nghẹt người. Người mẹ của hai em nhỏ dường như không đặt trước chỗ. Bà đến và tìm được hai ghế cho hai bé con ngồi. Nhưng khi hai chàng trai trẻ lên tàu, họ nhận thấy hai em bé đang ngồi trên ghế đã đặt trước của họ.

Không để người mẹ phải lo lắng, hai nam thanh niên nhanh chóng nói với người mẹ bằng vốn tiếng Trung ít ỏi rằng họ rất vui lòng chia sẻ một ghế với gia đình. Sau đó, hai nam thanh niên ngồi chung với nhau trên một ghế. Người mẹ cho biết đây là những lao động nhập cư tới từ Việt Nam.

Cô Wu không biết làm gì hơn ngoài cảm ơn hành động đẹp của những chàng trai tốt bụng.

Hành động đẹp của hai thanh niên được cư dân mạng Đài Loan tán dương. Họ cũng chia sẻ thêm nhiều trải nghiệm tốt đẹp khác với những người lao động nhập cư ở Đài Loan. Một số người cho rằng những thanh niên người Việt Nam nói trên là tấm gương cho nhiều người địa phương học tập.