Tâm tình

Hạnh phúc thực sự chỉ bắt đầu khi ta 30 tuổi

Minh Ngọc • 24-08-2018 • Lượt xem: 783
Hạnh phúc thực sự chỉ bắt đầu khi ta 30 tuổi

Trái với thanh xuân tươi đẹp, phụ nữ 30 tuổi có phần khô cằn và rạn vỡ. Chạm ngưỡng 30, dù muốn hay không, bạn vẫn bị xếp vào một trong hai loại: “gái ế” hoặc “mẹ bỉm sữa”, mà mỗi người đều có vấn đề riêng.

30 là đời, mà đời có bao giờ như mơ

“Mẹ bỉm sữa”, tức phụ nữ của gia đình, phần lớn đứng trước hai lựa chọn: gia đình hoặc sự nghiệp. Chọn gia đình, cơ hội thăng tiến ít nhiều vuột khỏi tầm tay. Chọn sự nghiệp, nếu may mắn được gia đình ủng hộ, coi như yên ấm phần nào. Còn lại, những va chạm giữa trách nhiệm và bổn phận không tránh khỏi gây ra xung đột, vết nứt có nguy cơ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Còn phụ nữ 30 “độc thân vui vẻ”, đã qua rồi cái thời khao khát tình yêu dại khờ, nồng nhiệt. Họ đủ tinh tế và kiên nhẫn để chờ đợi người phù hợp với mình. Họ đủ năng lực để làm giàu giá trị bản thân bằng công việc, tận hưởng cuộc sống, nâng cao kiến thức, tạo nên các mối quan hệ mới… Nhưng dù mạnh mẽ thế nào, họ vẫn không thắng nổi những cô đơn, chông chênh trong lòng mình.

Chạm ngưỡng 30, phụ nữ đều như bị cuốn vào vòng xoáy chông chênh, lấp lửng. Sợ hãi khi chọn lựa sai, nuối tiếc khi buông bỏ, lo lắng cho tương lai mơ hồ biến cuộc sống trở thành cuộc chiến tinh thần ngăn cản họ tận hưởng hạnh phúc.

Đây là lúc bạn đưa ra những quyết định quan trọng cho mình: nỗ lực trong sự nghiệp, bước qua những tự ti về bản thân, tham gia vào quá trình làm mới mình hay kể cả bắt đầu những cơ hội mới theo cách mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Khi 30, bạn hạnh phúc theo cách nào?

Nếu nhìn một cách tích cực, phụ nữ có nhiều thứ để hạnh phúc ở cái tuổi ba-mươi đấy chứ: tính cách mạnh mẽ và ổn định hơn, biết mình mất gì và có gì, sẵn sàng trước những cơ hội mới bất chấp mọi ý kiến tiêu cực bên ngoài.

Những con số rốt cuộc cũng chỉ là... con số mà thôi. Có người gắn cho nó những ám ảnh, những dấu mốc "đến tuổi lại... than", nhưng điều quan trọng nhất với phụ nữ 30, hạnh phúc thực sự chỉ mới bắt đầu. Vậy, ngay bây giờ, bạn làm gì để tận hưởng nó?

Sống lạc quan: Khi đi qua sóng gió, hãy học cách bình thản đón nhận. Chỉ cần thay đổi góc nhìn tích cực, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ. Hãy cảm ơn những biến cố bởi lẽ nó đã góp phần lớn để có được người phụ nữ rắn rỏi, tự tin ngày hôm nay.

Làm đẹp mỗi ngày: Chỉ có bạn mới thay đổi được cuộc đời của chính mình. Vì thế, ngoài việc sẵn sàng cho mình tâm thế vững vàng, sự tự tin vào ngoại hình cũng sẽ góp phần không nhỏ để bạn thấy yêu đời hơn. Hạnh phúc đơn giản đôi khi chỉ là việc ngắm mình trước gương, chăm sóc làn da bất kể tuổi tác. Hơn ai hết, bạn phải yêu thương và chăm chút cho bản thân mình.

Học cách thích nghi, hài hòa cuộc sống: Hãy quan tâm nhiều hơn đến gia đình và những người xung quanh, nhưng trên hết, hãy yêu thương và cho phép bản thân làm những điều mình muốn. Bất cứ khi nào cảm thấy không ổn, hãy hiểu rằng, đó chỉ là dấu hiệu để bạn dừng lại và làm phép toán cân bằng. Bạn cảm thấy tuột dốc trong công việc? Hãy dành 30 phút mỗi ngày, để học thêm những kỹ năng mới hoặc bất cứ điều gì bạn thích. Cảm thấy cô đơn? Hãy gặp gỡ, hẹn hò với người thân, bạn bè. Không đủ thời gian cho gia đình? Hãy can đảm tắt máy tính và về nhà đúng giờ.

Quan trọng nhất là hãy sống hết mình, dù bạn 20, 30 hay 40 tuổi. Để khi nhìn lại, bạn không hề hối hận về những "tháng năm rực rỡ" của ngày xưa.

Phụ nữ 30, hãy hạnh phúc theo cách của riêng bạn!