VĂN HÓA

Hành trình của cô gái Cần Thơ trở thành ngôi sao Hollywood

Võ Hoàng Tuấn • 15-11-2022 • Lượt xem: 949
Hành trình của cô gái Cần Thơ trở thành ngôi sao Hollywood

Lanna Condor – cô bé mồ côi gốc Việt sau bao vất vả, nỗ lực đã vươn mình trở thành ngôi sao nổi tiếng của Hollywood.

Không có quá nhiều ký ức về cha mẹ, đứa bé mồ côi Trần Đông Lan đã không nhận được tình thương của chính gia đình từ lúc nhỏ. Cứ ngỡ những thử thách và khó khăn trong cuộc sống sẽ “vùi dập” tương lai của Lan nhưng cô là một cô bé là một đứa trẻ may mắn khi đã được một gia đình giàu có nhận nuôi.

Thay đổi số phận sau khi được nhận nuôi

Cô bé Trần Đông Lan được sinh ra và lớn lên tại Cần Thơ. Sau khi bị cha mẹ bỏ rơi, cô được một trại mồ côi nhận nuôi dưỡng. Khi Đông Lan đươc 4 tháng tuổi, cuộc đời của cô đã bước sang trang mới. Một nhà báo Mỹ có tên là Bod Condor đến thăm Việt Nam và ông đã nhận Đông Lan làm con nuôi.

Theo lời chia sẻ của ông Bod Condor trên đài Chicago Tribune, ông kể rằng năm 1997, khi ông đến thăm cô nhi viện, tiến đến chỗ đứa nhỏ và bế nó lên. Ông ngắm nó thật kỹ. Rồi bỗng mắt con bé mở to lên chừng một, hai giây nhìn ông. Từ lúc đó, ông đã cảm nhận được tình thương dành cho đứa nhỏ.

Sau ngày gặp gỡ, ông Bod đã đón và đưa Đông Lan sang Mỹ sinh sống tại Whidbey Island, Wanshington và đổi hẳn tên cho cô sang họ của mình là Lanna Therese Condor. Ngoài ra, gia đình ông Bod còn nhận nuôi thêm một bé trai gốc Việt. Một thời gian sau, khi Lanna Condor 15 tuổi, gia đình cô đã chuyển đến định cư tại Santa Monica, California.

Cuộc sống của cô bé mồ côi Lanna Condor giờ đây đã đổi khác rất nhiều. Cô được cha mẹ nuôi chu cấp, nuôi dưỡng và cho cô một cuộc sống đầy đủ của giới thượng lưu. Mặc dù vậy, Lanna vô cùng khiêm tốn và ít thể hiện sự giàu sang trước mặt bạn bè cùng trang lứa.

Lanna Condor chỉ cao 1m57, một chiều cao khiêm tốn nhưng cô vốn đã sở hữu năng khiếu diễn xuất từ nhỏ và được ông bà Bod ủng hộ cũng như giúp cô thực hiện mơ ước làm nghệ thuật. Vì là gia đình có kinh tế, ông bà luôn sẵn sàng đầu tư cho Lanna vào học những ngôi trường nghệ thuật uy tín nhất tại Mỹ.

Sau khi học hết cấp 2, Lanna có được cơ hội tham gia học diễn xuất tại trường biểu diễn nghệ thuật Ailey, cùng thời điểm khi cô đang tham gia theo học tại một trường trung học chuyên về múa là Joffrey Ballet.

Chia sẻ với tờ báo Los Angles Times, Lanna bật khóc vì xúc động khi cô thể hiện lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ là ông bà Bod. Cô nói, cô rất may mắn khi luôn có cha mẹ đứng phía sau làm hậu phương và khuyến khích cô theo đuổi nghệ thuật từ nhỏ. Có đôi lần, Lanna chán nản, cảm thấy muốn bỏ cuộc thì chính ông bà đã thắp lên ngọn lửa hi vọng trong cô. Cũng chính ông bà Bod là người đưa cho cô lời động viên khi cô có ý định lấn sang con đường diễn viên chuyên nghiệp.

Thành công nhưng vẫn không quên cội nguồn

Chính sự nỗ lực của bản thân và sự động viên từ cha mẹ, Lanna Condor dần gặt hái được nhiều thành công trên con đường điện ảnh. Khà năng diễn xuất của cô cũng dần được công nhận trong mắt những người hâm mộ. Từ đó, cô trở thành gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng quảng cáo và tạp chí người mẫu nổi tiếng. Song song với đó, cô cũng trở thành một gương mặt mới trong nền điện ảnh quốc tế. Đến năm 2020, nhờ sự nỗ lực không ngừng của mình, Lanna đã được nhận giải Thế hệ Tiếp theo của Hiệp hội phê bình Hollywood trao tặng.

Tuy thành công trên con đường diễn viên tại Mỹ nhưng Lanna không bao giờ quên đi nguồn cội của mình. Năm 2021, Lanna- Trần Đông Lan đã phát triển một Quỹ học bổng nhằm giúp đỡ nữ sinh vượt khó. Cô cũng từng thực hiện chương trình giáo dục trẻ em tại Long An khi có cơ hội về Việt Nam ngày trước.

Với nhiều nguồn tin mới đây từ mạng xã hội, Lanna Condor đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ phải vui mừng thay, khi cô xác nhận thông tin vừa đính hôn với nam diễn viên Anthony De La Torre.

Câu chuyện cứ tưởng như truyện cổ tích của cô bé Cần Thơ, mồ côi cha mẹ Lanna Condor đã thành công chinh phục khao khát của mình, nhờ vào sự động viên của ông bà Bod cũng như sự nỗ lực từ chính bản thân cô. Lanna giờ đây như một ngọn đuốc hi vọng thắp sáng cho các bạn trẻ về sự nỗ lực và tin tưởng vào phép màu tình thương, cũng như cố gắng hết mình để chinh phục ước mơ, hoài bão của bản thân.