Du lịch

Hành trình ‘không tưởng’: Thăm 7 kỳ quan thế giới trong 7 ngày

Thiên Dung • 18-09-2019 • Lượt xem: 12038
Hành trình ‘không tưởng’: Thăm 7 kỳ quan thế giới trong 7 ngày

Ngôi sao YouTube Simon Wilson (Anh) vừa thực hiện một hành trình "không tưởng", đó là bay hơn 48.280km đến thăm 7 kỳ quan thế giới ở khắp năm châu trong vòng 7 ngày.

Tin, bài liên quan:

Cặp vợ chồng ‘nên duyên’ sau một chuyến bay

Hội An, vịnh Hạ Long xuất hiện trong clip của hãng thời trang danh tiếng

Khám phá một số kỳ quan bí ấn nhất thế giới

Youtuber Simon Wilson (Anh) bắt đầu hành trình hoành tráng của mình vào Chủ nhật với chuyến bay lúc 4h45 sáng từ Manchester. Điểm dừng chân đầu tiên của anh là Đấu trường La Mã ở Rome (Italia) và chỉ có hai giờ đồng hồ ở đó.

Ngôi sao Youtube tại địa điểm đầu tiên: Đấu trường La Mã (Italia)

Sau đó, anh đã đi đến các kỳ quan khác như kim tự tháp Ai Cập, Thành cổ Petra (Jordan), đền Taj Mahal (Ấn Độ), Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) và di sản văn hóa thế giới Chichén Itzá (Mexico). Điểm dừng chân cuối cùng của Simon Wilson là tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro (Brazil).

Phác họa "hành trình không tưởng" của Simon Wilson

Chia sẻ trên MailOnline Travel, ngôi sao YouTube Simon Wilson cho biết: “đó chỉ là điều tôi muốn làm" và cuối cùng, anh thấy "hoàn toàn kiệt sức". Anh ấy nói: “Tôi đã không có bất kỳ giấc ngủ thích hợp trong một tuần và chỉ ăn trên máy bay”.

Simon Wilson là một Youtuber có lượng người theo dõi khổng lồ. Anh chỉ chuẩn bị một chiếc ba lô với máy ảnh và một vài bộ quần áo, chủ yếu là áo thun. Hành trình kỳ diệu của anh có tổng chi phí khoảng 6.000 bảng Anh (hơn 170,4 triệu đồng). Anh bắt đầu hành trình với chuyến bay đến Rome (Italia) để xem Đấu trường La Mã, nhưng anh chỉ có hai giờ đồng hồ để chiêm ngưỡng nó.

Sau đó, Simon đến thăm các kim tự tháp Ai Cập và chỉ có 5 tiếng nghỉ trong một khách sạn trước khi khám phá kỳ quan cổ đại này.

Simon cho biết anh thích Thành cổ Petra (Jordan), địa điểm khảo cổ học, được xây dựng vào khoảng năm 300 trước Công nguyên. Kỳ quan này từng xuất hiện trong phim “Indiana Jones và cuộc thập tự chinh cuối cùng”. Ngoài ra, còn một lý do khác đó là Simon đã có một giấc ngủ đêm tuyệt vời hiếm hoi trong hang động nơi đây với giá 41 bảng Anh (gần 1,2 triệu đồng).

Thời tiết khắc nghiệt tại Ấn Độ khiến Simon mệt mỏi

Khi đến thăm đền Taj Mahal (Ấn Độ), du khách người Anh cảm thấy ngột ngạt với thời tiết ở đây. Nhiệt độ tại khu lăng mộ tưởng niệm tình yêu nổi tiếng nhất thế giới này lên đến 42 độ C. Simon phải bay 2 chuyến và đi taxi trong 4 tiếng đồng hồ để đến đền Taj Mahal. “Tôi đã đến nhiều nước nóng vào mùa hè nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy nóng như thế. Chỉ trong 1 giờ mà người tôi ướt đẫm. Thật khó chịu và mệt mỏi!”, anh nói. Công trình đáng kinh ngạc này phải mất khoảng 20 năm để hoàn thành nhưng Simon chỉ có 60 phút ở đó, bởi anh còn phải đến thăm 3 kỳ quan nữa.

Simon đến Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) vào ngày thứ năm. Và tất nhiên, anh cũng không có nhiều thời gian để nán lại điểm tham quan này lâu hơn.

Sau đó, ngôi sao Youtube đến thành phố Chichén Itzá của người Maya ở Mexico trước khi kết thúc hành trình. "Kỳ quan thứ 7 của thế giới" nổi tiếng với các di tích kiến trúc cổ Maya và Kim tự tháp Kukulcan.

Simon Wilson kết thúc hành trình “không tưởng” tại tượng Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro (Brazil) vào ngày thứ bảy. Sau đó, anh trở lại Manchester (Anh) vào ngày Chủ nhật, 4/8.

(Theo Daily Mail)