Duyên Dáng Việt Nam

Hấp dẫn món đùi gà om nước dừa

Trâm • 26-05-2018 • Lượt xem: 1210
Hấp dẫn món đùi gà om nước dừa

Món đùi gà om nước dừa có vị béo và ngọt thanh rất đặc trưng của dừa. Thịt gà vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ dai.

Chuẩn bị nguyên liệu:

4 cái đùi gà tỏi

1 quả dừa tươi  

2 thìa mật ong

Rượu trắng, nước tương, tỏi băm, hành khô băm nhỏ, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, giấm.

Cách chế biến món này như sau:

Cho đùi gà vào âu cùng với 1 thìa muối, 1 thìa giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, thấm khô nước hoặc để ráo rồi dùng dao khứa vài đường trên đùi gà cho dễ thấm gia vị.

Tiếp theo bạn cho đùi gà vào âu sạch rồi thêm muối, nước tương, hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm, rượu trắng và đảo đều rồi ướp thịt khoảng 30 phút, nếu có thời gian bạn có thể ướp lâu hơn sẽ ngon hơn.

Đặt chảo lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho đùi gà vào chiên sơ qua tới khi 2 mặt miếng đùi gà xém vàng.

Tiếp theo bạn đổ nước dừa tươi vào cùng sao cho nước dừa vừa ngang mặt đùi gà, thêm mật ong rồi đậy vung đun nhỏ lửa tới khi nước sốt cạn bớt và hơi sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

Lấy đùi gà om nước dừa bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon tuyệt.