Dinh dưỡng

Hậu quả của việc ăn quá nhiều đường

Đường luôn là nguyên nhân chính gây béo phì, nhanh già và thậm chí là khiến nhiều người bị tiểu đường. Nhưng chúng còn nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Fuctose - đường có trong trái cây, với glucose, siro ngô hay đường tinh luyện sẽ tác động đến trung tâm hệ thống củng cố não bộ. Ăn nhiều thực phẩm có chứa đường có thể khiến não khó khăn hơn trong việc học hỏi, ghi nhớ, nghiên cứu.

Bằng cách tác động vào trung tâm hệ thống củng cố và thèm ăn trong não, fructose có thể khiến bạn muốn ăn nhiều hơn. Để kiềm chế ăn bạn hãy ăn bánh quy.

Theo các nhà nghiên cứu, ăn quá nhiều đường có thể gây trở ngại cho việc sửa chữa collagen, khiến da chùng nhão, kém đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn sớm. Thay vì ăn bánh ngọt bạn hãy ăn trái cây. Đường tự nhiên trong trái cây an toàn hơn cho sức khỏe. 

Bánh kẹo có thể làm giảm nồng độ hormone cortisol. Nhưng sau một thời gian ăn nhiều đường, bạn có thể bị kháng insulin và thêm căng thẳng. Bác sĩ Lustig cho hay: “Tập thể dục là cách điều trị tốt nhất để giảm căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn”.

Bình luận

Video Đang Hot

Tại sao kem đánh răng phải có vỏ hộp?