GIA ĐÌNH

Hé lộ cuộc sống giàu có của gia tộc giàu có bậc nhất châu Á

Phúc Minh • 07-01-2019 • Lượt xem: 887
Hé lộ cuộc sống giàu có của gia tộc giàu có bậc nhất châu Á

Bạn có thể hình dung ra sự giàu có tột bậc của gia tộc người Ấn Độ này với một vài chi tiết như: ở trong cơ ngơi trị giá 1 tỉ USD, tổng tài sản 40 tỉ USD và làm đám cưới xa hoa không ai bằng cho con gái...

Danh sách bình chọn của Forbes xếp hạng đầu tiên về sự giàu có cho gia đình nhà Ambani, số tài sản của họ lên tới 42,7 tỉ USD.

Đây là Dhirubhai Ambani - người sáng lập Reliance Industries. Ông không để lại di chúc sau khi mất vào năm 2002.. Sau khi mất, vợ ông đã phải giải quyết tranh chấp giữa hai người con - Mukesh và Anil - về quyền kiểm soát tài sản gia đình. Mukesh hiện là người đứng đầu đế chế được định giá khoảng 100 tỷ USD này.

Hình ảnh ba cha con nhà họ. Sau khi cha mất, năm 2005, hai anh em tách đôi công ty theo thỏa thuận dưới sự giám sát của mẹ. Mukesh kiểm soát mảng dầu mỏ, khí đốt, hóa dầu và lọc dầu. Còn Anil nắm xây dựng, viễn thông, quản lý tài sản, giải trí và sản xuất điện.

Mukesh Ambani có tài sản khoảng 42,7 tỷ USD. Hiện ông là chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của Reliance Industries Limited. Sau một năm kinh doanh phát đạt, Mukesh đã vượt Jack Ma hồi tháng 7 để trở thành người giàu nhất châu Á.

Anil Ambani hiện là chủ tịch Reliance Group với tài sản chỉ khoảng 1,5 tỷ USD. Bloomberg cho biết năm nay, việc kinh doanh của ông “gặp khá nhiều rào cản về thanh khoản và pháp lý”.

Anil kết hôn với cựu diễn viên Bollywood - Tina Ambani. Họ có 2 con trai - Anmol và Anshul. Cả hai đều làm việc trong công ty của cha.

Mukesh Ambani kết hôn với Nita Ambani. Bà từng được Forbes gọi là “Đệ nhất phu nhân của giới kinh doanh Ấn Độ” năm 2016. Nita là chủ tịch quỹ từ thiện của công ty - Reliance Foundation. Bà cũng tham gia vào các hoạt động như marketing và lập chiến lược thương hiệu.

Isha vừa tổ chức đám cưới với Anand Piramal (33 tuổi) - người thừa kế một đế chế dược phẩm và bất động sản lớn tại Ấn Độ. Tiệc đính hôn của cả hai được tổ chức tại khách sạn xa xỉ Villa D'Este ở hồ Como (Italy), với phần biểu diễn của ca sĩ John Legend.

Lễ cưới được tổ chức tại nhà của gia đình Ambani ở Mumbai với sự tham dự của khoảng 600 khách. Tổng chi phí cho đám cưới ước tính khoảng 100 triệu USD. Dù vậy, người phát ngôn của Reliance cho biết con số này không lớn hơn 15 triệu USD.

Khách đến dự được chở bằng xe hơi cổ điển.

Hai anh em Akash và Anant thì cưỡi ngựa.

Tiệc cưới có sự tham gia của rất nhiều người nổi tiếng, từ cựu Ngoại trưởng Mỹ - Hillary Clinton, diễn viên Priyanka Chopra và chồng - Nick Jonas đến ngôi sao Bollywood - Shah Rukh Khan.