GIẢI TRÍ

Hé lộ dàn nhân vật 'cưng xỉu' trong 'Chuột nhí và sứ mệnh thần biển'

Quốc Hiển • 02-03-2023 • Lượt xem: 2739
Hé lộ dàn nhân vật 'cưng xỉu' trong 'Chuột nhí và sứ mệnh thần biển'

'Chuột nhí và sứ mệnh thần biển' lấy nhân vật trung tâm là cô chuột nhỏ Bé Tí. Ẩn đằng sau dáng dấp nhỏ bé lại là một 'nữ anh hùng' có thể cứu giúp con người thực hiện một sứ mệnh 'bất khả thi'.

Xem thêm: 

'Nhà bà Nữ' chính thức có suất chiếu ở 4 quốc gia 

Bộ phim dành cho fans công nghệ và mạng xã hội 'đổ bộ' rạp Việt

Sau những suất chiếu sớm, phim hoạt hình "Chuột nhí và sứ mệnh thần biển" đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả ở mọi độ tuổi. Tác phẩm mang đến những giây phút hài hước, gay cấn nhưng cũng không kém phần lắng đọng bởi những thông điệp ý nghĩa, đầy tính giáo dục. Bên cạnh đó, dàn nhân vật với tạo hình siêu cưng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhỏ nhiều trải nghiệm thú vị. 

Bé Tí (Pettie) là một cô chuột nhỏ mọt sách, yếu ớt và thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Nhưng chuột nhí lại mang trong mình một ước mơ lớn có thể trở thành người hùng thám hiểm đại dương. Tuy vậy, bố mèo Sam luôn cho rằng đó là một điều viển vông và trói buộc cuộc sống của Bé Tí trong gác xép nhỏ.


Tạo hình Bé Tí khiến các bạn nhỏ thích thú vì vô cùng đáng yêu.

Để cứu lấy thành phố Cảng Xanh khỏi cơn thịnh nộ của Thần Biển, Bé Tí đã cãi lời bố mèo và lẻn lên chiếc thuyền Argonuts nhằm truy tìm kho báu đại dương. Trong chuyến phiêu lưu đầy thử thách, cô chuột này đã vận dụng trí thông minh của mình để âm thầm giúp binh đoàn thuỷ thủ vượt qua hàng loạt những “chướng ngại vật” nguy hiểm. Dẫu vậy, chuột nhí đã phải đối mặt với nỗi sợ hãi, sự phản bội và cảm giác tội lỗi nhưng ý chí kiên cường đã giúp chuột nhí đánh bại tất cả.  

Nếu mèo và chuột là hai loài vật khắc tinh ngoài đời thực, thì tình yêu thương giữa mèo và chuột trong phim lại khiến khán giả thích thú với một góc nhìn đầy mới lạ. Bố Bự (mèo Sam) là bố nuôi của Bé Tí, trái ngược với vẻ ngoài bụ bẫm, to lớn là một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối. Bố Bự yêu thương Bé Tí vô điều kiện, trừ việc chấp nhận để cô chuột nhỏ theo đuổi ước mơ làm “anh hùng biển”. Trước nhiệm vụ hiểm nguy, Bố Bự dù ra sức can ngăn Bé Tí nhưng cũng vô tình bị cuốn vào cuộc phiêu lưu “lành ít, dữ nhiều”. Nhưng vì tình yêu thương dành cho con quá lớn mà Bố Bự đã vượt lên nỗi sợ hãi để cùng Bé Tí chinh phục mọi thử thách. 


Bố Bự (mèo Sam) là bố nuôi của Bé Tí, trái ngược với vẻ ngoài bụ bẫm, to lớn là một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối.

Đồng hành cùng bố con của chuột nhí là Bác Tay Sắt (Chickos) với tạo hình là một con mòng biển xù xì, ồn ào và háo thắng. Dù là một con chim nhưng Bác Tay Sắt lại không thể bay được vì nửa thân người không trọn vẹn. Thay thế cho chiếc cánh là một cái tay sắt lưỡi liềm, một cái chân bằng gỗ khập khiễng đến cả di chuyển cũng khó khăn. 

Tuy vậy, giữa những hoài nghi và chế nhạo, Bác Tay Sắt lại là người duy nhất tin tưởng rằng Bé Tí sẽ làm nên chuyện. Trong suốt hành trình truy tìm kho báu đại dương, Bác Tay Sắt đã trở thành một trợ thủ đắc lực giúp Bé Tí thực hiện mọi mưu kế, và liên tục tạo ra hàng loạt pha “khó đỡ” mang tới cho khán giả những tràng cười sảng khoái, vui nhộn.


Bác Tay Sắt (Chickos) với tạo hình là một con mòng biển xù xì, ồn ào và háo thắng. 


Là dự án mang đậm tính phiêu lưu, bộ phim lồng ghép những thông điệp sâu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả. 


Bộ phim như ngầm nhắc nhở rằng không phải chỉ con người có thể làm nên tất cả mà mỗi sự xuất hiện trên Trái Đất dù là nhỏ bé nhất đều mang một ý nghĩa riêng đối với hệ sinh thái chung. 

Phim hoạt hình "Chuột nhí và sứ mệnh thần biển" chính thức khởi chiếu từ ngày 3/3/2023.