Đời sống

Hé lộ đường dây "bạch tuộc" của nhóm tà đạo chuyên dụ dỗ, thôi miên phụ nữ, sinh viên

L.N • 17-04-2018 • Lượt xem: 15446
Hé lộ đường dây "bạch tuộc" của nhóm tà đạo chuyên dụ dỗ, thôi miên phụ nữ, sinh viên

Nhóm tà đạo này lôi kéo dụ dỗ phần lớn là phụ nữ, người già, sinh viên vào nhóm sống tách biệt với gia đình, đập phá bàn thờ tổ tiên, quyên góp sạch tiền bạc, không tắm giặt suốt nhiều ngày... Những "con chiên" của nhóm tà đạo dường như bị vướng phải bùa mê, không ai có thể khuyên can hay ngăn cản.

Hình ảnh về thế giới ngầm của nhóm tà đạo gây hoang mang khắp địa bàn tỉnh Hải Phòng đã được phóng viên của VTC vạch trần. Từ cuối năm 2017 đến nay, cơ quan chức năng ở Hải Phòng liên tục nhận được đơn thư, nguồn tin phản ánh và cầu cứu của người dân về hoạt động phi pháp của một số kẻ cầm đầu tổ chức gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hay còn gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Những kẻ cầm đầu đang lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin, nhất là nữ sinh viên và phụ nữ trẻ có chồng, khiến bao gia đình rơi vào cảnh vợ chồng, cha con, mẹ con ly tán, học hành dang dở, tinh thần, thể xác suy sụp, tiền mất tật mang, cuộc sống bị đảo lộn, gây bức xúc trong nhân dân. Những ai đã lỡ bị bỏ ‘bùa mê thuốc lú’ của những kẻ cầm đầu đều đang trong tình trạng mê muội, mất lý trí, về nhà đập bỏ bát hương, bàn thờ, không ăn đồ thờ cúng, bỏ cha mẹ, bỏ học hành; người thì bỏ chồng con, chắt chiu, gom góp được chút tiền lại mang đi ‘phụng sự’ tổ chức này. Họ thường đội khăn trùm đầu mỗi khi cầu nguyện.

Những con chiên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đội khăn khi cầu nguyện

Người chồng khốn đốn khi vợ theo tà đạo

Anh Đoàn T.T. (SN 1986, ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) có vợ theo nhóm tà đạo này kể lại. au khi sinh con được 3 tháng, vợ anh T. là chị Bùi Th.A. (SN 1992), có những biểu hiện bất thường, như hay ngồi trong góc tối lẩm bẩm, rồi đi về bất định mà không hiểu vợ đang có chuyện gì. Anh T. quyết định theo chân vợ đi tìm câu trả lời. Anh T. phát hiện vợ đang theo một nhóm người, trong đó có Chu Quốc Cường (SN 1986, quê ở Hà Nội) về xã Tân Dương (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thuê một ngôi nhà, mở cơ sở tuyên truyền, lôi kéo nhiều người, đa số là phụ nữ, thậm chí có cả người già và đàn ông để truyền bá về đạo lạ, với tên gọi: “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoặc “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Họ còn tuyên truyền ai thờ cúng tổ tiên, ông bà, người đã chết là thờ cúng ma quỷ. Vì vậy phải đập bỏ bát hương, bàn thờ. Do đó, sau khi đã tham gia, vợ anh T. cũng đã đập hết bát hương của gia đình mình. Anh T. cho biết, khi chúng lôi kéo được những tín đồ, hàng ngày họ sống với nhau theo kiểu bầy đàn. Cùng ăn uống, sinh hoạt, cùng ngủ chung nhà và ăn ở rất bẩn thỉu, có khi cả tuần họ mới tắm gội một lần. Sau khi khuyên can vợ suốt nhiều năm nhưng không thành, cuối cùng anh T đành nộp đơn ly dị vợ.

Bùi Th.A. (SN 1992) bỏ chồng con gia nhập hội - Ảnh: VTC News

Đủ chiêu moi tiền "con chiên"

Theo lý luận của tà đạo này, tiền bạc là tội lỗi, tuy nhiên họ lại giở chiêu trò ‘móc túi’ của các tín đồ bằng cách, mỗi tuần, các tín đồ phải bỏ 200 -500 nghìn đồng vào một cái phong bì, bên ngoài có chữ “Cha mẹ yêu anh em rất nhiều”, rồi đưa cho trưởng nhóm. Ngoài ra, mỗi tín đồ phải ngồi ‘hầu thánh’ 3 lần/tuần, mỗi lần phải đóng 50 nghìn đồng, cũng được bỏ vào cái phong bì có chữ nêu trên.

Khi cơ sở hoạt động bị lộ, nhóm tà đạo này sẽ chuyển địa điểm khác. Hiện, trụ sở chính của nhóm tà đạo này ở khu trung tâm quận Kiến An (Hải Phòng), tại một ngôi biệt thự của một cặp vợ chồng già giàu có. Chỉ các đệ tử VIP mới được vào đây. Từ đây, một số nhóm nhỏ cũng được hình thành tại khu vực trung tâm quận Kiến An.

Được biết, thời gian qua cơ quan chức năng thành phố đã liên tục “bóc, gỡ” các điểm hoạt động của nhóm người trên. Tuy nhiên, những người này luôn tìm cách chống đối, không chịu phối hợp, liên tục thay đổi địa điểm, lén lút hoạt động trên các địa bàn huyện Thủy Nguyên, huyện Tiên Lãng và quận Kiến An. "Hội thánh Đức Chúa Trời" không chỉ hoạt động ở Hải Phòng mà còn có mặt ở Hà Nội, Thái Nguyên...

Sự thật về cái gọi là ''Hội thánh của Đức chúa trời" (Nguồn An ninh Thái Nguyên)