THỂ THAO

Heerenveen chính thức đánh tiếng muốn Văn Hậu ở lại thêm 1 năm

DDVN • 11-05-2020 • Lượt xem: 343
Heerenveen chính thức đánh tiếng muốn Văn Hậu ở lại thêm 1 năm

Sau khi nhận được thư đề nghị từ ban lãnh đạo CLB Heerenveen, đội bóng Hà Nội sẽ bàn tiếp vấn đề cho Đoàn Văn Hậu ở lại Hà Lan thêm 1 năm.

Theo hợp đồng cũ giữa Đoàn Văn Hậu với Heerenveen sẽ kết thúc vào tháng 6 tới. Theo đúng lịch trình, đội bóng của Hà Lan phải có phản hồi về cơ quan chủ quản là Hà Nội FC để cho biết động thái sắp tới về tương lai của tuyển thủ Việt Nam vào cuối tháng 5. Đó là nói lên ý định của họ có tiếp tục với Văn Hậu hay là không.

Mới đây, Heerenveen đã gửi thư và cho thấy động thái muốn giữ chân Văn Hậu. Xác nhận điều này, CLB Hà Nội cho biết trong thư họ đề nghị có những trò chuyện, thương lượng về tương lai Đoàn Văn Hậu. Điều này có thể thấy nguyện vọng muốn tiếp tục ở lại Hà Lan của Văn Hậu đề tìm cơ hội đá chính đã được cân nhắc. Tuy nhiên, vấn đề còn lại là hợp đồng 1 năm tiếp theo giữa hai đội bóng có thoả đáng hay không mới có thể nói là chốt tương lai được.

Gần 1 năm qua, Văn Hậu đã hưởng mức lương cao ở hàng top của đội nhưng chỉ đá được 4 phút ở cúp Quốc gia. Trong khi đó, hiện tại đội bóng Heerenveen có nguồn lực kinh tế không dồi dào, nếu không nói đang ở ngưỡng cửa khủng hoảng vì đại dịch COVID-19. Vì thế, nếu Văn Hậu ở lại Hà Lan thì điều khoản đứt với giá 1,5 triệu euro mà hợp đồng trước đã ghi chắc chắn được bàn bạc.

Trước đây, nhiều dự đoán cho rằng Văn Hậu khó trụ lại Heerenveen khi mà anh chỉ được ra sân 4 phút ở cúp Quốc gia Hà Lan. Thời gian còn lại, anh được tạo cơ hội thi đấu ở đội hình dự bị Heerenveen. Thế nhưng gần đây SC Heerenveen cho thế có khả năng sẽ mượn Văn Hậu thêm 1 năm nữa khi chính HLV Johny Jansen thừa nhận đã không hiểu hết sự khó khăn của Văn Hậu khi đến châu Âu đồng thời cho biết cầu thủ Việt Nam đã đến rất gần việc có tên trong đội hình thi đấu của Heerenveen.

Theo Hoài Anh/Motthegioi.vn