Duyên Dáng Việt Nam

Hẻm bánh ú đắt hàng như tôm tươi, đâu là bí quyết?

L. Phương • 18-06-2018 • Lượt xem: 837
Hẻm bánh ú đắt hàng như tôm tươi, đâu là bí quyết?

Giá bánh ú ở hẻm này được các hộ bán giống nhau, 50.000 đồng/chục (12 bánh) cho khách mua sỉ. Tuy nhiên, bánh ở đây có kích thước lớn hơn so với nhiều nơi trên thị trường. Nhưng liệu đó đã phải là lý do để hẻm này bán lượng bánh khổng lồ trong ngày Tết Đoan Ngọ?

Trong chiều mùng 4 tháng 5 âm lịch, nhiều đầu mối tới thu mua nhưng đành về tay không vì cháy hàng. Đó là một hẻm nhỏ thuộc đường Phạm Thế Hiển (quận 8) chỉ khoảng 100 m nhưng có đến gần 20 hộ gói bánh ú bán dịp Tết Đoan Ngọ. Trung bình mỗi nhà sẽ gói khoảng trên dưới một tấn nếp nguyên liệu và bán sỉ cho các mối trong thành phố. Từ trưa 17/6 (mùng 4/5 âm lịch), nhiều hộ ở "hẻm bánh ú" này đã hết hàng.

Nhiều gia đình được nghề nối nghề suốt 50 năm qua. Giống như gia đình chị Loan họ là thế hệ thứ 3 được truyền lại nghề từ ông bà. Mặc dù con hẻm bánh ú ở quận 8 này chưa đăng kí thương hiệu nhưng mỗi năm vào dịp cúng, lễ thì nơi này luôn đông khách tới lấy sỉ về bán và luôn trong tình trạng bán hết hàng.