Duyên Dáng Việt Nam

“Hẻm và những miền ký ức” của người Sài Gòn

Sky • 13-12-2018 • Lượt xem: 5398
“Hẻm và những miền ký ức” của người Sài Gòn

"Hẻm và những miền ký ức” là triển lãm của nhóm 5 họa sĩ của Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM Mai Nam, Nam Anh, Nguyễn Duy Nhựt, Thống Nguyễn và Nguyễn Thanh Thủy, đang trưng bày đến ngày 21.12 tại Bảo tàng mỹ thuật TP.HCM.

Các tác phẩm trong “Hẻm và những miền ký ức” đã thể hiện tâm tư của những họa sĩ về những con hẻm nay chỉ còn là ký ức theo sự biến đổi của thời gian…Với gần 50 tác phẩm, từ nhiều thể loại khác nhau như: sơn dầu, sơn mài, xé giấy dán,… những họa sĩ đã cho công chúng yêu mỹ thuật cảm nhận được một thế giới đầy sống động của bao phận người ẩn trong những con hẻm nhỏ.

Những con hẻm nay chỉ còn là ký ức theo sự biến đổi của thời gian

Những câu chuyện từ các con hẻm được các tác giả kể lại đầy màu sắc và giàu xúc cảm cho thấy tình yêu, sự tâm huyết của năm họa sĩ dành cho một phần ký ức của mình. Đặc biệt, thông qua triển lãm lần này, nhóm tác giả sẽ trích ra 15% từ việc bán tranh để làm từ thiện, giúp đỡ cho các em nhỏ đang sống trong các hẻm còn gặp nhiều khó khăn

Triển lãm là câu chuyện thi vị của Sài Gòn, hãy cứ đi dọc các tuyến đường lớn nếu muốn biết TP phát triển nhanh đến thế nào. Nhưng muốn biết tâm hồn của Sài Gòn, hãy rẽ vào những con hẻm, nơi cất giữ cho người Sài Gòn biết bao ký ức. Cứ rẽ vào con hẻm vắng bất kỳ, cũng thấy một vài quán cóc để ngồi xuống. Hẻm Sài Gòn chứa đựng nhiều thứ tương phản nhau, vội vã mà yên tĩnh, lộn xộn mà nên thơ, ngột ngạt mà yên bình. Hẻm Sài Gòn nhỏ nhưng tình người Sài Gòn thì rộng rãi. Cũng vì thế mà chắc hẳn ai ở Sài Gòn cũng có một khoảng ký ức về các con hẻm.