SỰ KIỆN

H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình 'Triệu túi an sinh' hỗ trợ người dân VN

Anh Châu • 02-09-2021 • Lượt xem: 878
H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình 'Triệu túi an sinh' hỗ trợ người dân VN

Hoa hậu H'Hen Niê đã trở thành Đại sứ Chương trình Triệu túi an sinh. Chương trình này hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. 

Dịch bệnh Covid-19 hiện nay đã đẩy nhiều người dân Việt Nam vào tình thế rất khó khăn, mất nguồn thu nhập chính, họ rất cần sự san sẻ hỗ trợ cấp tốc, kịp thời. Hàng triệu người yếu thế, người lao động cần hỗ trợ giữa tâm dịch Covid-19. Trước tình hình đó, chương trình “Triệu túi an sinh” đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tốc lực nhanh chóng triển khai trên phạm vi toàn quốc. Hoa hậu H'Hen Niê được mời làm đại sứ chương trình "Triệu túi an sinh".


Hoa hậu H'Hen Niê

Hoa hậu H'Hen Niê trong buổi lễ phát động phong trào, kêu gọi mọi người chung tay san sẻ

Ngay sau khi trở thành đại sứ của chương trình,  Hoa hậu H'Hen Niê đưa ra lời kêu gọi cộng đồng, cô nhấn mạnh: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no,ới tinh thần “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, Hen và các bạn hãy tham gia ủng hộ cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để khẩn trương mang hàng triệu túi an sinh gửi đến cho đồng bào cả nước nhé. "Triệu túi an sinh" là triệu câu chuyện, triệu niềm hy vọng được thắp lên, để không ai bị bỏ lại phía sau” .

Chương trình hướng đến hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung vào các nhóm đối tượng: người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế cơ hội phát triển. Ngoài ra, chương trình hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi hoặc gia đình có người thân là F0, F1, có hoàn cảnh khó khăn; con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn.


Chương trình hướng đến hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung vào các nhóm đối tượng: người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế cơ hội phát triển.

Theo kế hoạch phấn đấu sẽ trao tặng một triệu túi quà an sinh đến khi công bố hết dịch Covid-19. Mỗi túi quà an sinh là túi lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng/túi hoặc túi thuốc an sinh bao gồm thuốc cơ bản phòng chống Covid-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng/túi. Đến nay, chương trình đã trao 11.400 túi quà an sinh trị giá hơn 2,8 tỉ đồng đến 11.400 hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội và 8 tỉnh, thành phố phía Nam.


Đến nay, chương trình đã trao 11.400 túi quà an sinh và tiếp tục cần sự chung tay của người dân cả nước

Trực tiếp tham gia nhiều hoạt động tình nguyện phòng chống Covid-19 và đồng hành người dân khó khăn vượt qua đại dịch trong thời gian qua, hoa hậu H'Hen Niê rất xúc động khi được mời làm Đại sứ chương trình. Cô bày tỏ, dịch bệnh Covid-19 đang đẩy nhiều người dân vào tình thế khó khăn, mất nguồn thu nhập, rất cần sự chung tay san sẻ kịp thời. Và để có thêm nhiều túi an sinh đến được với những hoàn cảnh khó khăn hơn, mọi người có thể ủng hộ thông qua 2 hình thức đó là: ủng hộ kinh phí hoặc ủng hộ hiện vật, nhu yếu phẩm bằng việc truy cập vào cổng thông tin trực tuyến của chương trình và làm theo hướng dẫn.