SỨC KHỎE

Hiểu đúng về thanh lọc cơ thể bằng rau và trái cây

Phúc Minh • 25-02-2021 • Lượt xem: 2175
Hiểu đúng về thanh lọc cơ thể bằng rau và trái cây

Bạn hiểu như thế nào về thanh lọc cơ thể? Đây là hình thức thải bỏ các chất độc và các chất thừa đang tồn đọng trong cơ thể ra bên ngoài. Trong quá trình này, các chất dinh dưỡng sẽ hấp thụ dễ hơn vào cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh và có hệ miễn dịch tốt. Đối với phương pháp Detox, có tác dụng kích thích và làm sạch cơ thể, để gan và ruột làm việc tốt hơn.

Cuộc sống hiện đại có nhiều người chia sẻ với nhau về cách thanh lọc cơ thể bằng việc ăn rau xanh nhiều hơn. Trong rau xanh có nhiều chất xơ tốt cho việc tiêu hóa và giải độc. Việc một bữa ăn có nhiều rau xanh là rất tốt. Nhưng đó là với rau sạch an toàn không nhiều chất độc. Rau bạn nạp vào cơ thể không rõ nguồn gốc thì không những giúp thanh lọc mà còn độc hại hơn.

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, một khi ăn rau xanh nhiều hơn và thường xuyên, nghĩa là lượng chất xơ sẽ có nhiều hơn trong cơ thể, là cách thanh lọc cơ thể và thải độc tốt nhất. Cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Trong người quá nhiều rau chúng sẽ làm giảm việc hấp thụ canxi và kẽm của cơ thể. Vì thế khi những chất xơ không hòa tan được chuyển hóa nhiều hơn như các loại ngũ cốc hoặc trái cây, rau xanh có các loại vỏ, cuống chúng sẽ làm cho việc chuyển hóa ở ruột bị tăng tốc, gây nên hiện tượng tiêu chảy. Một loại chất xơ hòa tan khá là dính và mềm gây nên sự hấp thụ dạng gel bên trong đường tiêu hóa tạo nên hiện tượng táo bón. Trong khi đó loại chất xơ hòa tan như yến mạch, trái cây, sẽ tích lại trong ruột hấp thu các chất lỏng từ ruột làm cho bị mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, hệ tiêu hóa bị suy kiệt. Những hiện tượng này đều có thể làm cho ruột bị tắc. Chính vì thế, bạn nên cẩn trọng trong việc sử dụng rau xanh, trái cây, các loại hạt cho hợp lý, khoa học trên những nguyên tắc mà bài viết vừa đề cập tới.