Duyên Dáng Việt Nam

Hình ảnh tổng thống Croatia lau nước mắt cho cầu thủ gây bão khắp MXH

LH • 16-07-2018 • Lượt xem: 966
Hình ảnh tổng thống Croatia lau nước mắt cho cầu thủ gây bão khắp MXH

Hình ảnh vị nữ tổng thống tài giỏi Grabar-Kitarovic của Croatia an ủi cầu thủ Luka Modric sau khi đội nhà thất bại trong trận chung kết World Cup trước Pháp đang gây bão khắp MXH.

Kết thúc trận chung kết World Cup tối qua với chiến thắng dành cho Pháp, Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic đã đến ôm động viên và lau nước mắt cho cầu thủ Luka Modric, thủ quân đội tuyển Croatia và cũng là chủ nhân Quả Bóng Vàng World Cup 2018, danh hiệu dành cho cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Tổng thống Kolinda đã bật khóc

Hình ảnh vị nữ tổng thống thể hiện cử chỉ gần gũi với các thành viên đội tuyển Croatia đang gây bão khắp MXH. Nhiều người đã ca ngợi hành động của nữ Tổng thống. "Bà ấy quá ngọt ngào với tất cả cầu thủ. Tôi e rằng bà ấy còn sẵn sàng ôm toàn bộ 80.000 cổ động viên tại sân vận động", một người dùng Twitter nói đùa.

"Tổng thống Croatia thật phi thường trong lễ trao giải. Bà ấy ôm từng cầu thủ. Bạn có thể thấy rõ rằng bà ấy rất chân thành, vừa an ủi đội nhà, vừa chúc mừng đội Pháp giữa cơn mưa lớn. Một người phụ nữ thật đẳng cấp", người khác chia sẻ. Hay "thế giới cần nhiều hơn nữa tình yêu và những con người như Kolinda Grabar-Kitarovic, chúc mừng Croatia".

"Bất kể giành chức vô địch hay về nhì, chúng tôi vẫn đứng trên đỉnh thế giới. Và tôi rất tự hào về đội tuyển của tôi", Tổng thống Grabar-Kitarovic trả lời RT trước thềm trận chung kết, nơi đội tuyển Croatia để thua Pháp với tỷ số 2-4 và chỉ giành chức Á quân.

Tổng thống Kolinda Grabar- Kitarovic sinh năm 1968 tại Rijeka. Bà theo học một năm tại trường trung học Los Alamos ở New Mexico (Mỹ) và sau đó là sinh viên các trường đại học ở Zagreb, Vienna, Washington DC và Harvard trước khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại quê nhà Croatia. Bà Kolinda nói thành thạo các thứ tiếng Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong khi am hiểu các ngôn ngữ khác như Đức, Pháp và Ý.