Duyên Dáng Việt Nam

HLV đội Timor Leste: 'U23 Việt Nam thể hiện tinh thần quả cảm'

DDVN • 25-02-2022 • Lượt xem: 229
HLV đội Timor Leste: 'U23 Việt Nam thể hiện tinh thần quả cảm'

Huấn luyện viên đội Timor Leste, ông Fabio Maciel da Silva, chúc mừng U23 Việt Nam vào chung kết dù chỉ có 2 cầu thủ dự bị, trong đó thủ môn Trần Liêm Điều vào sân đá tiền đạo.

Huấn luyện viên (HLV) trưởng Fabio Maciel da Silva là người trả lời họp báo trước. Ông chia sẻ: "Xin chúc mừng U23 Việt Nam. Họ đã thể hiện tinh thần quả cảm dù thiếu người. Chúng tôi chuẩn bị trước cho kịch bản này, nhưng không thành công. Dù sao tôi vẫn khen ngợi các cầu thủ, họ có thể ngẩng cao đầu trước Việt Nam".

Ông tiếp tục: “Chúng tôi đã lường trước việc phải đối đầu với một trong những đội mạnh nhất giải, nhưng ngay cả khi họ không có thể trạng tốt nhất, mới bổ sung thêm người một cách bất đắc dĩ vài giờ trước trận sau các ca mắc Covid-19, U23 Timor Leste vẫn khó khăn để có thể đưa trận đấu vào hiệp phụ và loạt luân lưu. Đây quả thực là trận đấu hay”.

Trong khi đó, HLV trưởng Đinh Thế Nam nói: "Thật sự tôi hạnh phúc sau khi vào chung kết. Tôi chỉ đạo các cầu thủ rằng dù thiếu người cũng phải chơi tấn công. Nếu đội không tấn công, không thể có bàn thắng và chiến thắng. Tôi cũng chuẩn bị cho hệ thống phòng ngự sẵn sàng cho các tình huống phản công".

HLV Đinh Thế Nam cho biết ban đầu cũng chưa vội cho Liêm Điều vào sân, nhưng vì các cầu thủ trong sân quá mệt, nên phải cho anh vào sớm hơn. Ban huấn luyện U23 Việt Nam muốn tận dụng chiều cao của Liêm Điều.


Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cùng học trò xuất sắc vào chung kết giải U23 Đông Nam Á.

"Thực sự trước giải, tôi đã rất tiếc khi phải loại Liêm Điều khỏi danh sách đăng ký. Cậu ấy đã tập trung với đội từ đầu, nhưng mắc Covid-19 ở thời điểm quyết định, không được tập với đồng đội nên không có thể trạng tốt nhất. Trước khi gạch tên Điều khỏi chuyến tập huấn ở Bình Dương, tôi cũng động viên Điều và cậu ấy cũng rất vui vẻ", ông Nam trả lời câu hỏi của Zing.

Trước khi ra về, HLV Đinh Thế Nam một lần nữa gửi lời khen tới các học trò đã gắng sức chiến đấu trên sân, cũng như muốn chia vui với những cầu thủ vắng mặt, phải ở lại khách sạn cổ vũ đội qua màn ảnh nhỏ.

Ở trận bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra tối 24/2, U23 Việt Nam đã vượt qua Timor Leste sau loạt sút luân lưu với tỷ số 5-3 để giành quyền vào chơi trận chung kết với Thái Lan diễn ra sau đây 2 ngày.

U23 Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu quả cảm, vượt khó, khi chỉ có 13 người đăng ký thi đấu với Timor Leste. Sau 120 phút bị đối thủ cầm hòa, thể lực các cầu thủ đã đi xuống, nhưng đội vẫn cho thấy tinh thần chiến đấu và bản lĩnh đáng khen.

Theo Ngọc Lê/Zing.vn