THỂ THAO

HLV Heerenveen nêu lý do Văn Hậu không được ra sân: 'Có lẽ đây là lỗi của chúng tôi'

DDVN • 08-05-2020 • Lượt xem: 326
HLV Heerenveen nêu lý do Văn Hậu không được ra sân: 'Có lẽ đây là lỗi của chúng tôi'

HLV Johnny Jansen thừa nhận Văn Hậu không được sử dụng nhiều do ông đã không đánh giá hết những khó khăn cầu thủ Việt Nam đã trải qua.

Sau khi tiết lộ thông tin CLB SC Heerenveen đang đàm phán để có thể giữ lại hậu vệ Đoàn Văn Hậu thêm 1 mùa nữa, HLV Johnny Jansen tiếp tục làm "mát lòng" người hâm mộ Việt Nam khi tiết lộ lý do vì sao Đoàn Văn Hậu ít được sử dụng trong mùa giải vừa rồi.

“Thời gian vừa qua, Văn Hậu ít được thi đấu có một phần là lỗi của chúng tôi. Cậu ấy là một cầu thủ trẻ, lại từ môi trường Việt Nam đến châu Âu, cậu ấy cần nhiều thời gian hoà nhập.

Nhưng thời gian đầu, Văn Hậu đến khi mùa giải đã sắp khởi tranh nên không có thời gian làm quen, tập luyện. Sau đó, cậu ấy còn trở về quê hương làm nhiệm vụ quốc gia nên thời gian thícc nghi càng bị ngắt quãng. Với một cầu thủ trẻ, đến từ môi trường bóng đá như vậy, cần từ 3 đến 6 tháng để hoà nhập ở môi trường mới. Thế nhưng, điều đáng tiếc nữa là khi Văn Hậu bắt đầu cho thấy việc hoà nhập thì mùa giải bị tạm hoãn", ông Johnny Jansen nói.

Đánh giá về cầu thủ mà hơn 8 tháng qua, ông chỉ cho ra sân được 4 phút ở Cúp Quốc gia, HLV Johnny Jansen nói thêm: "Thời gian qua, Văn Hậu đã càng chứng tỏ sự nỗ lực của mình bằng cách học tiếng Anh để trao đổi với đồng đội trên sân, mọi việc cũng tiến triểu rất tốt. Thành thật mà nói, có lẽ chúng tôi đã đánh giá thấp những khó khăn Văn Hậu gặp phải. Nhưng giời đây cậu ấy đã cố gắng làm mọi thứ để đáp ứng những yêu cầu mà chúng tôi đưa ra. Cậu ấy đang tiến gần đến vị trí trong đội hình. Văn Hậu đang đi đúng hướng", HLV Heerenveen nhận định.

Việc HLV Jansen những ngày gần đây nói nhiều đến Văn Hậu khiến nhiều người ngạc nhiên và cho rằng khả năng cầu thủ Việt Nam tiếp tục ở lại Hà Lan là rất lớn. Bởi trước đây, hầu hết báo chí Hà Lan và Việt Nam nhận định cầu thủ quê Thái Bình khó trụ lại bởi anh là cầu thủ nhận lương cao thứ 4 của đội nhưng hầu như không có cống hiến gì suốt mùa giải qua. Thế nhưng, cách đây 2 ngày, Johnny Jansen bất ngờ cho biết, lãnh đạo đội bóng đang đàm phán với CLB Hà Nội để giữ Đoàn Văn Hậu thêm 1 mùa nữa.

"Sắp tới, có thể chúng tôi sẽ phải chia tay hậu vệ Ricardo van Rhijn. Để củng cố cho hàng thủ, chúng tôi sẽ chọn Floranus là hậu vệ phải số một của đội bóng và muốn tận dụng tối đa năng lực của cậu ấy. Bên cánh trái, tôi có thể sử dụng Lucas Woudenberg. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang đàm phán với CLB Hà Nội về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Thời gian qua, chúng tôi vẫn đang rèn luyện Đoàn Văn Hậu và đàm phán CLB sở hữu cậu ấy để tiếp tục kéo dài thời gian cho mượn hiện nay, có thể thêm 1 mùa nữa trước khi kích hoạt các điều khoản chuyển nhượng lâu dài như trong cam kết”, ông Johnny Jansen tiết lộ.

Hợp đồng giữa Văn Hậu với Heerenveen sẽ hết vào tháng 6 tới và trong tháng 5 này, đội bóng Hà Lan phải có phản hồi về tương lai cầu thủ Việt Nam để cơ quan chủ quản là Hà Nội FC biết đường tính toán.

Theo Nguyên Đăng/Motthegioi.vn