THỂ THAO

HLV Heerenveen xác nhận có thể mượn thêm Đoàn Văn Hậu 1 mùa nữa

DDVN • 07-05-2020 • Lượt xem: 366
HLV Heerenveen xác nhận có thể mượn thêm Đoàn Văn Hậu 1 mùa nữa

Trong khi truyền thông Hà Lan và Việt Nam đều dự đoán Văn Hậu khó có thể tiếp tục ở lại thì HLV trưởng CLB Heerenveen tiết lộ điều gây bất ngờ.

Trong cuộc trò chuyện với trang Omrop Fryslân mới đây, HLV Johnny Jansen của Heerenveen đã chia sẻ về tình hình nhân sự của đội bóng và tiết lộ lãnh đạo đội bóng đang đàm phán với CLB Hà Nội để giữ Đoàn Văn Hậu thêm 1 mùa nữa.

"Sắp tới, có thể chúng tôi sẽ phải chia tay hậu vệ Ricardo van Rhijn. Để củng cố cho hàng thủ, chúng tôi sẽ chọn Floranus là hậu vệ phải số một của đội bóng và muốn tận dụng tối đa năng lực của cậu ấy. Bên cánh trái, tôi có thể sử dụng Lucas Woudenberg. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang đàm phán với CLB Hà Nội về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Thời gian qua, chúng tôi vẫn đang rèn luyện Đoàn Văn Hậu và đàm phán CLB sở hữu cậu ấy để tiếp tục kéo dài thời gian cho mượn hiện nay, có thể thêm 1 mùa nữa trước khi kích hoạt các điều khoản chuyển nhượng lâu dài như trong cam kết”, ông Johnny Jansen cho biết.

Sau khi giải Vô địch quốc gia Hà Lan bị huỷ do dịch COVID-19, SC Heerenveen thông báo sẽ chia tay 5 cầu thủ gồm Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch. Trong đó, Đoàn Văn Hậu cũng nằm trong số danh sách 7 cầu thủ hết hạn hợp đồng. Thời gian qua rộ tin đội bóng Hà Lan sẽ không tiếp tục kéo dài với Văn Hậu bởi anh hưởng lương cao trong khi đóng góp lại không nhiều. Suốt 8 tháng qua, Văn Hậu chỉ đá được 4 phút ở Cúp quốc gia và phần lớn là đá giải trẻ.

Thế nhưng gần đây, HLV Johnny Jansen đánh giá cao Văn Hậu vì nỗ lực hết mình để học tiếng Anh và tìm mọi cách hoà nhập cùng đội bóng. Bên cạnh đó, hậu vệ gốc Thái Bình cũng bày tỏ khát khao được tiếp tục được ở lại để tìm cơ hội đá chính.

Hợp đồng giữa Văn Hậu với Heerenveen sẽ hết vào tháng 6 tới và trong tháng 5 này, đội bóng Hà Lan phải có phản hồi về tương lai cầu thủ Việt Nam để cơ quan chủ quản là Hà Nội FC biết đường tính toán.

Theo Anh Trần/Motthegioi.vn