THỂ THAO

HLV Lê Thuỵ Hải: "Công Phượng là cầu thủ quan trọng bậc nhất để "săn" Vàng SEA Games

Sky • 19-03-2019 • Lượt xem: 6027
HLV Lê Thuỵ Hải: "Công Phượng là cầu thủ quan trọng bậc nhất để "săn" Vàng SEA Games

Với việc nước chủ nhà Philippines bất ngờ điều chỉnh quy định về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 30 là U22+2, đã mở ra cơ hội góp mặt cho nhiều cầu thủ quá tuổi như Công Phượng, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm, thậm chí là... Văn Quyết, Anh Đức.

Tuy nhiên, chọn 2 cầu thủ nào trên 22 tuổi trong số này là một bài toán khó với HLV Park Hang Seo. Cả ba hàng tiền đạo, tiền vệ và hàng thủ của U22 Việt Nam đều rất cần những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm.

 

Theo HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải, nếu phải lựa chọn, ưu tiên số 1 với HLV Park Hang Seo có lẽ là một vị trí cho tiền đạo: "Như chúng ta đã thấy, ở cả ĐTQG, U23 và vừa rồi là U22 Việt Nam đều không có một tiền đạo thực sự đẳng cấp. Tuy nhiên, nếu được chọn, HLV Park Hang Seo nên gọi trở lại Công Phượng.

Lý do bởi cầu thủ này sẽ có 1 năm thi đấu ở Hàn Quốc, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn rất nhiều. Còn những cựu binh như Văn Quyết, Anh Đức cũng đã nhiều tuổi rồi, không phù hợp".

Trong trường hợp Công Phượng được thầy Park chọn, cầu thủ này sẽ phải được CLB Incheon đồng ý nhả quân bởi SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA. 

Trong khi đó, ở các vị trí khác, cựu thuyền trưởng CLB Thể Công nhận xét: "Hàng thủ rất cần một trung vệ giàu kinh nghiệm cỡ Quế Ngọc Hải. Thực tế thì cầu thủ này đã chơi rất ấn tượng ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Quế Ngọc Hải khi kết hợp với Đình Trọng sẽ là cặp trung vệ chơi ăn ý, bọc lót cho nhau rất tốt.

Còn ở hàng tiền vệ, tôi chưa thấy ai hay cả, kể cả Xuân Trường. Nhưng như tôi nói ở trên, U22 Việt Nam cần bổ sung cho hai vị trí trung vệ và tiền đạo".