THỂ THAO

HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo tại VCK U.23 châu Á sau thẻ đỏ vừa rồi?

DDVN • 12-12-2019 • Lượt xem: 1047
HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo tại VCK U.23 châu Á sau thẻ đỏ vừa rồi?

Nhiều cầu hỏi đặt ra xoay quanh việc liệu chiếc thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30 vừa qua có làm HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo những trận tới?

Theo quy chế bóng đá của SEA Games, những cầu thủ hay HLV bị thẻ sẽ không bị phạt tiền. Ngoài ra, chiếc thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo bị là ở trận chung kết - trận cuối cùng của giải nên nó không bị treo chỉ đạo trên sân ở trận đấu kế tiếp. Nếu như HLV Park bị ở vòng bảng hoặc bán kết thì ông bắt buộc phải bị cấm chỉ đạo thi đấu trận kế tiếp nhưng vì nó là trận chung kết nên coi như... trắng án.

Ngoài ra, vì SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hay châu Á (AFC) nên việc ông bị thẻ đỏ ở SEA Games của HLV Park cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc chỉ đạo sắp tới của ông ở VCK U.23 châu Á ở Thái Lan hay vòng loại Wold Cup 2022 vào tháng 3.2020.

Nếu HLV Park phải nhận thẻ đỏ ở một trận chung kết của các giải đấu thuộc hai tổ chức kể trên, ông sẽ bị treo quyền chỉ đạo ở trận kế tiếp của giải đấu đó. Chẳng hạn ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, nếu nhận thẻ đỏ ở trận cuối cùng gặp UAE, ông sẽ bị cấm chỉ đạo trận đầu tiên vòng loại thứ ba trong trường hợp Việt Nam giành quyền đi tiếp. Còn nếu HLV Park nhận thẻ vàng ở hai trận khác nhau, ông không bị treo giò ở trận đầu vòng loại thứ ba.

Hiện tại, HLV Prak Hang-seo và các cầu thủ U.22 Việt Nam được nghỉ ngơi, tối mai 13.12, U.23 châu Á sẽ sang Hàn Quốc tập huấn để bước vào VCK châu Á với tư cách là á quân.