THỂ THAO

HLV Park Hang-seo để lộ tên 4 cầu thủ mới sẽ được gọi lên tuyển Việt Nam

DDVN • 12-04-2020 • Lượt xem: 389
HLV Park Hang-seo để lộ tên 4 cầu thủ mới sẽ được gọi lên tuyển Việt Nam

Hình ảnh HLV Park Hang-seo làm việc cùng các trợ lý mới đây vô tình làm lộ tên 4 cầu thủ mới sẽ được triệu tập cho tuyển Việt Nam.

Hình ảnh HLV Park đang thảo luận với các trợ lý của mình được chụp lại với tên các cầu thủ được dịch sang tiếng Hàn. Trong đó có 4 cái tên mới là Võ Huy Toàn (TP.HCM), Nguyễn Hải Huy (Quảng Ninh), Dương Văn Hào và Hồ Khắc Ngọc (Viettel).

Bốn tiền vệ đang chơi bóng ở V.League 2020 trong màu áo của 3 câu lạc bộ khác nhau. Trong đó, Huy Toàn từng được HLV Park từng triệu tập hồi năm rồi, còn Dương Văn Hào, Nguyễn Hải Huy và tiền vệ Hồ Khắc Ngọc là tân binh.

Hiện tại, các giải đấu đều hoãn nhưng HLV Park Hang-seo cho biết ông vẫn làm việc với các trợ lý của mình mỗi ngày: "Tôi cùng các trợ lý vẫn cùng nhau làm việc mỗi ngày. Chúng tôi xem lại băng kỹ thuật các trận đấu của đội tuyển, phân tích chi tiết các thông số của từng cầu thủ, xem họ thi đấu tốt và không tốt ở những thời điểm nào để tìm giải pháp cải thiện. Chúng tôi thấy rằng, thời điểm hiện tại Việt Nam có nhiều tiền vệ tốt. Chúng tôi muốn làm sao để tận dụng sức mạnh ở hàng tiền vệ, giúp đội chơi tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang cố gắng để xây dựng các hệ thống chiến thuật khác nhau nhằm giúp đội tuyển có những phương án sẵn sàng trước các đối thủ khác nhau. Tất nhiên tôi không thể nói chi tiết về điều này”.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam vẫn còn 3 trận đấu nữa trước khi kết thúc cuộc đua tại bảng G. Đó là trận đấu gặp Malaysia trên sân khách, gặp Indonesia tại sân nhà và gặp UAE trên sân khách.

Trong đó, trận gặp Malaysia lẽ ra diễn ra ngày 31.3 nhưng đã bị hoãn sang tháng 10 và 11 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, việc trận đấu này bị hoãn sẽ giúp cho Malaysia có thêm thời gian để hoàn tất việc nhập tịch cầu thủ thứ tư trong đội hình (hiện Malaysia sở hữu 3 cầu thủ nhập tịch).

“Tôi không quan tâm tới điều đó. Điều tôi quan tâm là đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cũng cần phải có phương án để cải thiện mình trong thời gian nghỉ này”, HLV Park Hang-seo nói.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, tiếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia xếp cuối bảng với 5 trận toàn bại. Với cục diện này, không ngạc nhiên khi HLV Park Hang-seo xác định trận đấu với Malaysia chính là trận đấu mang tính “bản lề” đối với ĐT Việt Nam.

“Trận đấu với Malaysia là khó nhất. Đối thủ này còn hi vọng, khá mạnh và quan trọng là họ được chơi trên sân nhà. Nếu thắng được Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để thắng tại Malaysia”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Theo Đoàn Anh/Motthegioi.vn