Thời trang

Hồ Trần Dạ Thảo mượn tranh Đông Hồ "kể chuyện" Hạnh Phúc

LL • 18-04-2018 • Lượt xem: 1476
Hồ Trần Dạ Thảo mượn tranh Đông Hồ "kể chuyện" Hạnh Phúc

Nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo tiếp tục khiến người ta đắm say khi thổi hồn tranh Đông hồ vào bộ sưu tập mới mang tên Mùa Hạnh Phúc. Hình ảnh Chim công, đứa trẻ hạnh phúc, đàn cá... từ tranh đông Hồ một lần nữa được nhà thiết kế khéo léo đưa vào bộ sưu tập đầy sáng tạo của mình.

Nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo với thương hiệu T-Safari vừa trở lại với các thiết kế lấy cảm hứng từ tranh Đông Hồ sau 10 năm im lặng. Chị nói: "Sau gần 10 năm tôi mới trở lại với Đông Hồ, mang câu chuyện Hạnh Phúc vào mỗi tác phẩm, đem đến cho bộ sưu tập của mình một diện mạo mới".

Khoảng năm 2009-2010, Hồ Trần Dạ Thảo đã một lần thử mang tranh Đông Hồ vào các trang phục ứng dụng cho dạ tiệc và triển lãm bộ sưu tập của mình tại Bangkok. "Lúc ấy, tôi đã ra tận làng Đông Hồ để tìm hiểu về các bức tranh, quá trình sáng tạo và những câu chuyện ý nghĩa đằng sau những bức tranh…" Bộ sưu tập của chị đã tạo thành một trào lưu thời đó.

Giờ đây, sau gần 10 năm trở lại, chị tiếp tục sáng tạo cùng tranh Đông Hồ "Thời gian vừa qua tôi có cơ hội khám phá nhiều vùng đất như Lisbon, Singtra (Bồ Đào Nha), Barcelona (Tây Ban Nha), Kyoto, Tokyo (Nhật)..., nhìn thấy họ gìn giữ làng nghề và truyền thống rất bền vững". 

Có thể thấy bộ sưu tập mới mang tất cả sự yên bình của làng quê, giữa thiên nhiên, trai làng đẽo khuôn, chị em pha bột, phơi giấy, dập in. Đó là hành trình hạnh phúc dung dị đời thường mà tác giả mong muốn gửi gắm qua bộ sưu tập Mùa Hạnh Phúc.

Dưới đây là một số trang phục trong bộ sưu tập Mùa Hạnh Phúc của nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo: