Duyên Dáng Việt Nam

Hoa hậu H'Hen Niê trao tiền hỗ trợ cho cậu bé mất mẹ vì COVID-19

Đan Thuỳ • 16-08-2021 • Lượt xem: 245
Hoa hậu H'Hen Niê trao tiền hỗ trợ cho cậu bé mất mẹ vì COVID-19

Hoa hậu H’Hen Niê đã trao 30 triệu đồng cho Huỳnh Tấn Phát, cậu bé có mẹ mất vì COVID-19 và bộ đang phải nằm viện.

Sáng 16.8, H’Hen Niê và MC Quỳnh Hoa đã tới thăm nhà cậu bé Huỳnh Tấn Phát trong một hẻm nhỏ ở thành phố Thủ Đức. Bên cạnh phần quà là nhu yếu phẩm, cô đã trao 30 triệu đồng để hỗ trợ chi phí học tập cho Phát.

Hiện tại bé Phát đang học lớp 3 có mẹ mắc COVID-19 đang mang thai bé thứ hai được 8 tháng. Ngày 26/7/2021 do bệnh tình diễn biến nặng, bác sĩ chỉ định mổ lấy em bé. Ngày 28/7/2021 mẹ em không qua khỏi và qua đời ở bệnh viện Lê Văn Thịnh tại TP. Thủ Đức. Em bé hiện nay sức khoẻ yếu do sinh non và đang được điều trị tại bệnh viện Từ Dũ, nằm trong lồng kính, phải thở máy oxy. Ba của em làm thợ hồ, hiện tại cũng đang mắc Covid-19 và đang phải điều trị tại bệnh viện dã chiến Thu Dung số 3, em hiện đang cách ly tại nhà cùng với ông bà nội. 

Hoa hậu H'Hen Niê trao 30 triệu đồng hỗ trợ bé Huỳnh Tấn Phát

H'Hen Niê cho biết: "Chỉ trong hơn một tháng, cậu bé tám tuổi phải đón nhận nhiều biến cố đến với gia đình. Tôi rất thương và hiểu rằng không có gì bù đắp được mất mát đó. Hen chỉ biết động viên em vượt qua nỗi buồn, tiếp tục học tập để có tương lai tươi sáng hơn".

Theo Thành Đoàn, thành phố hiện có rất nhiều trẻ em có bố hoặc mẹ qua đời do COVID-19. Hội đồng Đội đã kêu gọi các nhà hảo tâm đăng ký tham gia hỗ trợ học tập cho các em đén khi hoàn thành lớp 12, mức phí tối thiểu mỗi năm 3 triệu đồng.

Trong gần 3 tháng dịch bùng phát tại TP.HCM, hoa hậu H’Hen Niê đã cùng nhiều diễn, người mẫu như: Tiểu Vy, Hoàng My, Mâu Thuỷ, Hoàng Thuỳ, Khánh Vân…tham gia vào Team nghệ sĩ tình nguyện của Nhà Văn hoá Thanh Niên hỗ trợ người dân, y bác sĩ chống dịch.

Cô đã hỗ trợ các bác sĩ trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin, đi chợ giúp bà con thành phố, chất đồ lên xe máy chở đến các điểm cách ly phong toả, tặng quà cho bà con lao động.

Những hình ảnh, câu chuyện nhỏ đầy bình dị được Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chia sẻ trên trang cá nhận đã nhận được nhiều lời động viên, khíc lệ của đông đảo người hâm mộ. H’Hen Niê cho biết mỗi công việc lại mang đến cho cô những trải nghiệm bổ ích.