SỰ KIỆN

Hoà nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn": 4 Diva nhạc Việt hội tụ

Anh Tuấn • 08-08-2021 • Lượt xem: 151
Hoà nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn": 4 Diva nhạc Việt hội tụ

Chương trình hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" với sự xuất hiện của 4 diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần, NS saxophone Trần Mạnh Tuấn... sẽ lên sóng trực tiếp trên VTV1 vào 20 giờ10 tối 8.1

Đêm nhạc này là sự tiếp nối chương trình hòa nhạc "Chia sẻ để gần nhau hơn" đã diễn ra vào ngày 27/6 nhằm thông qua âm nhạc để thu hút sự chú ý, tham gia đóng góp của đông đảo cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Chương trình "Chia sẻ để gần nhau hơn" số 2 tiếp tục giới thiệu đến khán giả cả nước các nhạc phẩm hay trong nước và quốc tế. Mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ chia sẻ suy nghĩ của họ về ngày mai, về tình yêu thương trong nội tâm của mình và mong muốn về thế giới sau đại dịch an bình hơn, hướng thiện hơn.

Chương trình sẽ kết nối trực tuyến với nhiếp ảnh gia Minh Hoà từ đường Đồng Khởi - nơi vốn là trung tâm sôi động của TP.HCM nhưng hiện tại là một khung cảnh vắng lặng. Nhiếp ảnh gia Minh Hòa là tác giả nhiều bộ ảnh chân thực và xúc động về TP.HCM giai đoạn này, phản ánh hiện thực cuộc sống và chứa chan cảm xúc về một thành phố “bị ốm” nhưng vẫn tỏa vẻ đẹp riêng.

Là người con sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, nhiếp ảnh gia Minh Hòa chưa từng chứng kiến thành phố của mình trong những hoàn cảnh tương tự nên muốn ghi lại những khoảnh khắc này cho thế hệ mai sau.

Hình ảnh của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại một sân khấu đặc biệt - sân Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 ở thành phố Thủ Đức - để động viên tinh thần y, bác sĩ, bệnh nhân đã gây xúc động với nhiều người. Đến với đêm nhạc này, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn gửi tặng khán giả tiết mục "Mẹ yêu con", một khúc ca về tình mẫu tử và tình yêu quê hương, đất nước.

Trong khi đó, diva Thanh Lam sẽ đem đến ca khúc "Lời cảm ơn của con", điều đặc biệt là chị sẽ thể hiện ca khúc này cùng 2 con của mình. Tác phẩm được biên soạn cho piano 4 tay để hai con của chị có thể đệm đàn cho mẹ hát.

Cũng giống như lần trước, không gian của chương trình được ê-kíp kết nối từ khắp nơi trên thế giới: ca sĩ Đoan Trang từ Singapore; ca sĩ Trần Thu Hà và nhạc sĩ Vũ Quang Trung từ Mỹ; ca sĩ Lê Cát Trọng Lý từ Kon Tum; ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ TP.HCM; ca sĩ Mỹ Linh, nhóm nhạc DaLab, rapper Hà Lê từ Hà Nội...

Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của một số nghệ sĩ quốc tế. Các đoàn nghệ thuật Ấn Độ Odissi, Đoàn Sri Lanka - Soul Sounds Academy Intermediate Choir; Đoàn nghệ thuật Philippines - Dàn hợp xướng Thanh niên và trẻ em Mandaue... sẽ gửi tiết mục và lời chào Việt Nam từ chính quốc gia của mình.

Trong không gian đặc biệt không có khán giả, chương trình "Chia sẻ để gần nhau hơn" số 2 lan tỏa thông điệp: khoảng cách không ngăn được tình yêu nghệ thuật và tinh thần mà chúng ta chia sẻ cho nhau.

Theo Anh Tuấn / VOV