Duyên Dáng Việt Nam

Họa sĩ Việt vẽ 500 chân dung Tổng thống Mỹ được mời triển lãm tại Ý

PL • 03-06-2019 • Lượt xem: 1484
Họa sĩ Việt vẽ 500 chân dung Tổng thống Mỹ được mời triển lãm tại Ý

Họa sĩ Trần Lâm Bình - người đã vẽ, nặn khoảng 500 chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump - vừa được Triển lãm nghệ thuật quốc tế Florence Biennale tại Ý mời tham dự triển lãm diễn ra vào tháng 10 tới cùng với 5 bức tranh vẽ chân dung ông Trump.

Họa sĩ trẻ Trần Lâm Bình (TP. HCM) cho biết anh đã gửi hồ sơ xin tham dự triển lãm nghệ thuật đương đại quốc tế (được tổ chức 2 năm một lần) với 5 bức tranh vẽ chân dung Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trong đó có một bức bao gồm cả chân dung lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un. Đây đều là những bức tranh theo phong cách Pop-Art, với màu sắc sặc sỡ.

Một bức chân dung Donald Trump sẽ cùng họa sĩ Trần Lâm Bình tới triển lãm tại Ý

Và mới đây, anh Bình nhận được phản hồi chính thức từ Ban tổ chức triển lãm, mời anh tham dự Florence Biennale lần thứ XII năm 2019 vào tháng 10 tới tại Ý. Anh sẽ có một trang dành riêng trong Danh mục chính thức của Florence Biennale lần thứ XII và sẽ có cơ hội cạnh tranh chiếm lĩnh Giải thưởng quốc tế Lorenzo il Magnifico, do Ban giám khảo quốc tế trao tặng và các giải thưởng đặc biệt khác.

Chia sẻ về lý do gửi một chuỗi các tác phẩm vẽ chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump để ứng tuyển vào triển lãm quốc tế này, họa sĩ Trần Lâm Bình cho biết anh đã có 5 năm sáng tác về vị tổng thống đặc biệt và hiện anh có khoảng 500 bức tranh, tượng ông Donald Trump.

"Điều mà tôi thích ở Trump là một người tài năng trong mọi lĩnh vực, người có một ngoại hình đặc biệt, tính hài hước và một gương mặt biểu cảm như một tác phẩm nghệ thuật đương đại sống động nhất thế giới", họa sĩ trẻ Trần Lâm Bình nói.

Họa sĩ Trần Lâm Bình cho rằng ông Donald Trump có khuôn mặt như một tác phẩm nghệ thuật đương đại sống động nhất thế giới

Anh cho biết, tham gia triển lãm ở Ý với các tác phẩm chân dung về Donald Trump, anh muốn bày tỏ mong muốn Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục thắng cử nhiệm kỳ thứ 2.

Triển lãm nghệ thuật đương đại quốc tế Florence Biennale (tên đầy đủ là Biennale Internazionale Dell EnArArte Contemporanea) là một triển lãm nghệ thuật được tổ chức tại không gian triển lãm của Fortezza da Basso, Florence, Ý, hai năm một lần, bắt đầu từ năm 1997.

Triển lãm này không hỗ trợ chi phí cho nghệ sĩ đến triển lãm. Florence Biennale 2017 cũng có một họa sĩ Việt Nam tham dự triển lãm là Lê Hữu Hiếu.