Duyên Dáng Việt Nam

Hoàng gia Anh - Những mâu thuẫn ngấm ngầm giữa hai hoàng tử

Phúc Minh • 25-12-2018 • Lượt xem: 7864
Hoàng gia Anh - Những mâu thuẫn ngấm ngầm giữa hai hoàng tử

Cuộc chiến dường như đang được châm ngòi khi có sự xuất hiện của người thứ ba: Meghan - Vợ của hoàng tử Harry. Từ đây, mối quan hệ của hai anh em Wiliam và Harry không còn được tốt đẹp như trước nữa.

Trước khi kết hôn, Hoàng tử Harry vốn rất thân thiết với vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate. Họ từng là bộ ba hoàng gia nổi tiếng, được công chúng yêu mến bởi mối quan hệ khắng khít và gắn bó đáng quý.

Những ngày gần đây, người dân nước Anh xôn xao trước thông tin Hoàng tử Harry và Công nương Meghan rời khỏi điện Kensington chuyển đến sống tại tổ ấm khác thuộc khuôn viên lâu đài Windsor. Theo truyền thông đăng tải, nguyên nhân bắt nguồn từ việc vợ chồng Công tước xứ Sussex nảy sinh mâu thuẫn với Hoàng tử William và Công nương Kate.

Ngày 19/5/2018, Meghan Markle, một nữ diễn viên người Mỹ từng trải qua một đời chồng đã chính thức kết hôn với Hoàng tử Harry, trở thành nữ công tước xứ Sussex của Vương quốc Anh.

Sự kiện trọng đại này đã thu hút sự theo dõi của hàng tỷ người trên toàn thế giới. Và rồi sau đó, nhất cử nhất động của Meghan đều trở thành tâm điểm của sự chú ý. Kể từ đó đến nay, Meghan nổi tiếng là một nàng dâu không an phận, thích phá vỡ các quy tắc hoàng gia.

Hiếm có một nàng dâu hoàng gia nào như Meghan, chỉ sau chưa đầy một năm kết hôn đã gây ra những vụ lùm xùm tai tiếng gây xôn xao dư luận. Sau đây là một loạt những vụ việc gây bão của Meghan trong năm 2018.

Vào cuối tháng 11, thông tin vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sẽ dọn ra ngoài ở riêng vào đầu năm 2019 đã gây xôn xao dư luận. Kể từ đó, tin đồn Meghan mâu thuẫn với chị dâu Kate ngày một lan rộng.

Meghan được cho là đã làm cho chị dâu Kate, mới sinh em bé thứ 3, phải bật khóc nức nở vì liên quan đến bộ váy phù dâu của Công chúa Charlotte trước khi hôn lễ hồi tháng 5 được diễn ra. Từ vụ việc này, mối quan hệ giữa hai nàng dâu ngày một rạn nứt với những bất đồng khó có thể hòa hợp.

Mâu thuẫn giữa hai nàng dâu hoàng gia cũng được cho là xuất phát từ chính hai tính cách khác nhau của họ. Công nương Kate hướng nội, ưa thích sự giản dị, riêng tư, thích phong cách cổ điển, luôn coi gia đình là ưu tiên số 1. Trong khi đó, Meghan lại là người hướng ngoại, thích phá vỡ các quy tắc, luôn muốn mình là trung tâm của sự chú ý.

Việc lần lượt hai trợ lý thân cận của Meghan, trong đó có tâm phúc của Nữ hoàng Anh, xin nghỉ việc chỉ sau chưa đầy một năm làm việc đã khiến dư luận bắt đầu đặt ra nghi vấn về việc Meghan đối xử với các nhân viên cấp dưới của mình như thế nào.

Nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, Meghan là một người kỹ tính, hay đòi hỏi và có guồng quay làm việc vô cùng khắc nghiệt. Meghan thường thức dậy vào sáng sớm và các nhân viên cũng bắt đầu bị nàng dâu hoàng gia khủng bố bằng một loạt các yêu cầu của mình.

Vì đưa ra quá nhiều yêu cầu, Meghan đã khiến trợ lý Melissa quá sức chịu đựng và từng bật khóc vì stress. Cuối cùng, nữ trợ lý này, người từng có công giúp hôn lễ của Meghan với Hoàng tử Harry diễn ra thành công tốt đẹp, buộc phải nghỉ việc.

Một trợ lý của vợ chồng Harry giải thích: "Harry biết anh ấy sẽ luôn ở trong cái bóng của William và suốt nhiều năm anh ấy cảm thấy mình chỉ như bánh xe dự phòng theo sau anh trai và Kate. Bây giờ anh ấy có một cuộc sống riêng, một gia đình riêng thì việc muốn độc lập hơn là hoàn toàn tự nhiên".